Kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2015)

Tôn sư trọng đạo là nét đẹp truyền thống của bao đời nay cha ông ta đã để lại, một chữ cũng là thầy đã in sâu trong tâm khảm của mỗi chúng ta. Hằng năm, cứ vào dịp này, tất cả mọi người đều hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo.

nhan hoa

Trong không khí hân hoan, tưng bừng ấy, thầy và trò trường phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Nam Giang long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm nền Giáo dục Việt Nam (1945 – 2015), 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015) và tuyên dương khen thưởng tập thể, cá nhân trong nhà trường đã đạt thành tích trong năm học 2014-2015 cũng như các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng của các em học sinh để dâng lên quý thầy, cô giáo nhân dịp lễ kỷ niệm này.

Về dự Lễ kỷ niệm có Ông AVô Tô Phương  - Huyện ủy viên  - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu đại diện Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn; thường trực BĐD CMHS trường, đại biểu BĐD CMHS các xã, thị trấn; các thầy cô giáo cũ đã nghỉ hưu, tập thể HĐSP và toàn thể học sinh của trường có mặt đông đủ.

anh Phuong

Diễn văn do cô giáo Lê Cảnh Phương Hạnh – Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của giáo giới Việt Nam qua các thời kỳ, ngày 2011 là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với ngành GD&ĐT và đối với những người làm công tác giáo dục, khẳng định những cống hiến và đóng góp của ngành giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ, củng cố lòng yêu nghề của các nhà giáo. Sự tôn vinh người thầy không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” của người Việt Nam mà còn biểu thị niềm tin, lòng mong mỏi của toàn xã hội đối với các thầy cô giáo. Đồng thời diễn văn đã nêu bật những thành tích của nhà trường trong năm học 2014 - 2015, đơn vị đã nhận được những kết quả vô cùng phấn khởi và tự hào, trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác năm học 2014-2015tặng Bằng khen cho Chi bộ trường có thành tích xuất sắc trong 04 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; 05 cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 01 cá nhân được tặng giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT; 29 cá nhân được công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến; Bên cạnh đó, sơ kết thi đua đợt I năm học 2015-2016, các tập thể lớp, cá nhân học sinh có những kết quả cao trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng ngày hội này như: Học sinh giỏi, bông hoa điểm tốt, giờ học tốt, tuần học tốt, phong trào thi đua đợt 1.

Hieu truong phat bieu

Phát biểu tại buổi lễ Ông AVô Tô Phương  - Huyện ủy viên  - Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích của nhà trường, ghi nhận những đóng góp to lớn của tập thể nhà trường đối với sự nghiệp giáo dục của địa phương, xứng đáng với sự tin tưởng và kỳ vọng của các cấp đối với ngôi trường chuyên biệt của huyện, mong muốn nhà trường phấn đấu cao hơn nữa, đoàn kết, chung sức chung lòng vì thế hệ con em đồng bào dân tộc miền núi, đưa nhà trường phát triển toàn diện ở tầm cao mới.

Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi, tràn ngập niềm vui bên những bó hoa tươi thắm của ngày hội trọng đại này./.

tang hoa

truyen thong1