Red Purple Black

Đoàn học sinh Trường THPT chuyên Bắc Quảng Nam lập thành tích xuất sắc tại Kỳ thi Olympic 30/4 lần thứ XX

PDF.InEmail

Đoàn học sinh trường THPT chuyên Bắc Quảng Nam vừa tham gia kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 dành cho học sinh các tỉnh phía Nam (từ Quảng Trị đến Cà Mau). Kỳ thi diễn ra trong 3 ngày (4, 5 và 6/4/2014), tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - thành phố Hồ Chí Minh.

hinh BQN

Tham dự kỳ thi lần này, đoàn học sinh trường THPT chuyên Bắc Quảng Nam tham gia cuộc thi với tinh thần "không ngại đề khó, không lo mình thiếu kinh nghiệm". 52 học sinh tham dự ở 9 môn thi gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa và Tin học.
Kết quả chung cuộc, đoàn học sinh Trường THPT chuyên Bắc Quảng Nam đã đạt 42 huy chương, gồm: 16 huy chương Vàng, 14 huy chương Bạc và 12 huy chương Đồng (trong đó: môn Toán 1 HC Vàng, 1 HC Bạc, 3 HC Đồng; Vật lý 1 HC Bạc, 1 HC Đồng; Hóa học: 3 HC Vàng, 1 HC Bạc, 1 HC Đồng; Sinh vật: 4 HC Vàng, 2 HC Đồng; Tin học: 2 HC Bạc, 3 HC Đồng; Ngữ văn: 1 HC Vàng, 2 HC Bạc; Lịch sử: 2 HC Vàng, 4 HC Bạc; Địa lý: 5 HC Vàng, 1 HC Bạc; Tiếng Anh: 2 HC Bạc, 2 HC Đồng).
Với kết quả này, Trường THPT chuyên Bắc Quảng Nam đã xuất sắc vươn lên xếp thứ hạng 14/119 đoàn tham gia dự thi. Thành tích nêu trên là thành quả sau một quá trình nỗ lực không ngừng, của một kỳ thi cam go, của bao tin yêu đã được đáp đền. Đó không chỉ là niềm vui của các bạn đã giành huy chương mà còn là niềm hạnh phúc của những người thầy, người cô, của Nhà trường khi đã đặt bao tâm huyết, kỳ vọng vào những gương mặt tiêu biểu. 42 huy chương lấp lánh niềm vui chiến thắng này cũng đã nối dài thêm chuỗi thành tích của nhà trường trong năm học 2013 – 2014 này. Đây chính là tiền đề để học sinh nhà trường bước vào những thử thách lớn hơn, những vinh quang rạng rỡ hơn trên con đường chinh phục tri thức phía trước, xứng danh với một ngôi trường chất lượng cao của đất Quảng và của cả nước.


Vinh Thành (THPT Chuyên Bắc Quảng Nam)

 

Video clip hoạt động

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Hội trại Tiếp bước cha anh


Văn bản mới

Hình ảnh từ thư viện

Số liệu thống kê

Các thành viên : 208
Nội dung : 346
Liên kết web : 19
Số lần xem bài viết : 286380
Hiện có 95 khách Trực tuyến