Red Purple Black

Tưng bừng lễ hội "Mừng lúa mới"

Nhằm giáo dục các em học sinh nhận thức về nét đẹp văn hóa của dân tộc mình từ đó có ý thức bảo tồn, giữ gìn bản sắc văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc huyện miền núi Nam Giang, nhà trường tổ chức lễ hội Mừng lúa mới với nhiều hoạt động phong phú cho các em học sinh trải nghiệm. 

AT5

Lễ hội mừng lúa mới là một trong những hoạt động văn hóa đặc sắc, mang đậm truyền thống của đồng bào dân tộc miền núi. Lễ hội này mang ý nghĩa là tạ ơn thần linh đã mang đến một mùa màng bội thu, mưa thuận gió hòa, cầu cho năm mới được mạnh khỏe, ấm no, lễ mừng lúa mới là dịp để dân làng tề tựu, cúng tế, cùng chia sẻ niềm vui được mùa. Năm học này nhà trường tổ chức tái hiện nét đặc trưng của đồng bào dân tộc Cơ tu, số học sinh dân tộc này chiếm số đông của học sinh toàn trường.

Lễ hội Mừng lúa mới được lồng ghép sau lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; giữa tiết trời ấm áp, từng cặp đôi nam nữ uyển chuyển với điệu tung tung za zá, tiếng trống, tiếng cồng âm vang vang vọng cả sân trường làm ngất ngây khán giả, bên cạnh những chiếc bánh sừng trâu, ống cơm lam được các em tỉ mẫn gói, nấu là những món ẩm thực đặc sắc với hương vị của lá đâng rây, muối tiêu rừng thơm lừng, ớt xiêm cay xé làm mê hoặc lòng người, làm ta có cảm giác muốn được nếm thửngay những món ăn truyền thống, đậm đà hương vị dân tộc đến vậy.

Lễ hội mừng lúa mới diễn ra trong sự háo hức, phấn khởi của thầy và trò nhà trường đồng thời thông qua các hoạt động trong Lễ hội cũng là dịp để gắn kết, tăng cường hơn nữa tình đoàn kết giữa các dân tộc trong nhà trường.

Một số hình ảnh:

1 copy

CC4

 

CC3

2

cc5

AT1

AT2

AT3

AT4

                                                                                                                                                                                                            Tin và ảnh: Ban biên tập

Video clip hoạt động

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Trải nghiệm tour du lịch dựa vào cộng đồng Cơtu Nam Giang - Quảng Nam


Văn bản mới

Hình ảnh từ thư viện

Số liệu thống kê

Các thành viên : 211
Nội dung : 365
Liên kết web : 1
Số lần xem bài viết : 284038
Hiện có 16 khách Trực tuyến