Dâng hương kỉ niệm ngày giỗ anh hùng Nguyễn Văn Trỗi

Có những phút làm nên lịch sử
Có cái chết hoá thành bất tử
Có những lời hơn mọi bài ca
Có con người từ chân lý sinh ra.

Nguyễn Văn Trỗi!
Anh đã chết rồi
Anh còn sống mãi
Chết như sống, anh hùng, vĩ đại

………………………………

(Trích bài thơ “Hãy nhớ lấy lời tôi” - Tố Hữu)

CC copy

Vâng! Anh đã ra đi mãi mãi nhưng trong tâm can những người còn sống, những thế hệ mai sau “Anh còn sống mãi”. Cái tên Nguyễn Văn Trỗi đã đi vào lịch sử và Liên Đội trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Huyện Nam Giang rất vinh dự được mang tên anh Liên Đội Nguyễn Văn Trỗi. Để tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc của lớp lớp Đội viên tiếp bước chân anh cũng như những anh hùng đã hi sinh cuộc sống của mình để bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc, cùng với sự hướng dẫn chỉ đạo của Hội đồng đội Huyện Nam Giang, Chi bộ, BGH , Chi đoàn trường PTDTNT THCS Nam Giang. Liên đội đã tổ chức chăm sóc tổng dọn vệ sinh toàn bộ khu Nghĩa trang Liệt sỹ Huyện Nam Giang vào lúc 14h00 ngày 14 tháng 10 năm 2018 và Lễ dâng hương vào lúc 6h00 ngày 15 tháng 10 năm 2018.

Lễ dâng hương gồm:

+ Chào cờ - Quốc ca – Đội ca – Phút mặc niệm

+ Dâng hương

+ Chào cờ

Liên đội với 360 Đội viên cùng toàn bộ CBGV, Đoàn viên nhà trường tham gia Lễ dâng hương. Niềm tự hào Dân tộc luôn được Nhà trường và Liên đội thường xuyên truyền đạt qua các hoạt động. Để nêu cao tinh thần đó, Liên đội sẽ luôn cố gắng học tập, xứng đáng với những hi sinh to lớn của các Anh.

LD

LE