NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH - NĂM 2023

1 copy copy copy copy

Tròn 75 năm một chặng đường - kể từ ngày thành lập châu Bến Giằng - huyện Nam Giang (10.3.1948 - 10.3.2023), trải qua thăng trầm của lich sử, mảnh đất và con người Nam Giang vẫn đang từng ngày đổi mới đi lên, vẫn vững niềm tin theo Đảng, Bác Hồ; Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân luôn đoàn kết một lòng, chung tay phát huy truyền thống quê hương anh hùng xây dựng Nam Giang ngày càng phát triển;

2 copy copy copy copy copy

Năm học 2022 - 2023 là năm học diễn ra nhiều hoạt động như Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” chào mừng 92 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/2931 - 26/3/2023) và chào mừng 48 năm ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước ( 30/4/1975 - 30/4/2023)v.v…với cuộc thi sáng tạo vẽ tranh đã được phát động đến 100% các em học sinh trong toàn trường tham gia. Qua thời gian phát động đã thu hút được 26 tranh vẽ cá nhân và 20 tranh vẽ tập thể của 10 lớp, thông  qua  bài  vẽ của học sinh thấy được các em học sinh rất sáng tạo thể hiện rõ đam mê yêu thích của mình trên bài vẽ với nhiều chất liệu khác nhau như sáp màu ,bột màu, xé dán, cát dán...

Thư viện nhà trường phối hợp với Bộ phận hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, TPT Đội thông tin tuyên truyền trên Website của nhà trường, bảng tin, loa phát thanh, qua các hội nhóm Facebook, Zalo,…về mục đích, ý nghĩa, cũng như hình ảnh hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023.

Xếp mô hình sách tại phòng thư viện và tổ chức cho CB, GV, NV và học sinh tham gia đọc sách, báo trong thời gian chuyển tiết, ra chơi, thời gian rảnh trong giờ hành chính. Và tiết đọc tại thư viện

Cũng trong năm học 2022 - 2023 trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Nam Giang long trọng tổ chức Hội thi vẽ tranh  với chủ đề "Nam Giang 75 năm hình thành và phát triển"

3 copy copy copy copy copy copy copy

Qua đó  Ban giám khảo đã chấm chọn và trao thưởng:

- Giải tập thể:

Giải nhất: Tập thể lớp 9/1

Giải nhì: Tập thể lớp 6/3

Giải ba: Tập thể lớp 9/2;  8/2 và 7/3

- Giải cá nhân:

Giải nhì: Pơ Loong Anh Đà (7/3)

Giải nhì: Clâu Thị Diễm Lệ 6/3); Hoàng Ngọc Bảo (7/2)

Giải khuyến khích: Pơ Loong Thiện Nhân (9/2); Zơ Râm Thị Mỹ Nhi (7/1) ; Pơ Loong Thị Nhất Vy (6/3)

Đây là một hoạt động thường niên qua hội thi đánh giá được ý thức trách nhiệm của các em học sinh cũng như tìm ra được những học sinh có năng khiếu, sáng tạo trong học tập.

chúc các em có kì thi cuối tốt và sắp tới nghỉ hè vui vẻ an toàn phòng chống dịch bệnh hiệu quả nhé!

Xin kính chúc các thầy cô vui vẻ hạnh phúc thành công !

4 copy copy copy copy copy copy

5 copy copy copy copy