TRUYỀN THÔNG CHĂM SÓC MẮT VÀ KHÁM MẮT

Căn cứ kế hoạch số 2214/SGDĐT-GDMTTH ngày 22/9/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam; Thực hiện kế hoạch số 339/PGDĐT ngày 29/9/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Nam Giang về việc truyền thông chăm sóc mắt và khám mắt cho giáo viên, học sinh trường PTDTNT THCS Nam Giang.

Ngày 10/10/2023, Chương trình chăm sóc mắt học đường mở rộng tỉnh Quảng Nam, Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam phối hợp với Tổ chức The Fred Hollows Foundation Việt Nam (FHFVN) tổ chức truyền thông và khám mắt cho giáo viên và học sinh Trường PTDTNTTHCS Nam Giang.

IMG 1195

Đến tham dự buổi truyền thông hưởng ứng Ngày thị giác thế giới, khám chuyên khoa cấp kính cho học sinh, giáo viên, có thành viên Ban Quản lý dự án “Chăm sóc mắt học đường mở rộng” tỉnh Quảng Nam, Qua khám chuyên khoa, đoàn đã khám mắt cho 379 học sinh, và cán bộ, công nhân viên nhà trường, trong đó có 35 em được cắt kính hoàn toàn miễn phí và một số trường hợp mắc các bệnh về mắt được giới thiệu lên Bệnh viện Mắt Quảng Nam điều trị và hỗ trợ chi phí phẫu thuật.

IMG 1178

Bác sĩ đến từ bệnh viện mắt Quảng Nam truyền thông về Tật khúc xạ và những biến chứng gây nên bởi Tật khúc xạ.

IMG 1187

Các thầy, cô giáo và các em học sinh được lắng nghe bác sỹ Bệnh viện Mắt tỉnh Quảng Nam truyền thông về chăm sóc mắt học đường, các bệnh lý về mắt, cách chăm sóc và vệ sinh mắt đúng cách.

IMG 1193

Bên cạnh đó, đoàn khám mắt cũng có những món quà tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

IMG 1205

Chương trình đã mang lại hiệu quả thiết thực và ý nghĩa, đặc biệt đối với những học sinh không có điều kiện khám và điều trị tật khúc xạ cũng như các bệnh về mắt; nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc mắt cho học sinh, qua đó nâng cao nhận thức về chăm sóc mắt cho học sinh, các bậc cha mẹ và giáo viên.

IMG 1206

IMG 1210