Red Purple Black
Công tác chuyên môn

Đố vui học tập với chủ đề"Chinh phục trí tuệ" năm học 2016-2017

          Nhằm mục đích lập thành tích thiết thực chào mừng kỉ niệm 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2017), Quốc tế lao động 01/5 và cũng nhằm củng cố lại kiến thức giúp cho các em chuẩn bị bước vào mùa thi đạt kết quả cao. Ngày 25/4/2017 bộ phận chuyên môn  trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Nam Giang đã tổ chức hội thi đố vui học tập với chủ đề: “Chinh phục trí tuệ

Do vui6

 Hội thi gồm 2 phần:  

      Phần 1: “Rung chung vàng” với sự tham gia của 100 thí sinh đến từ 10 lớp.

Do vui2

do vui1

      Phần 2: “Đối mặt” gồm 10 thí sinh xuất sắc nhất đã chiến tháng ở vòng 1, 10 thí sinh tranh tài ở 4 vòng thi để chọn ra thí sinh xuất sắc nhất hội thi.

Do vu3

Doi vui4

 

Do vui7

           Với tinh thần: “Học và vui, vui mà học” Hội thi thực sự trở thành sân chơi lành mạnh, đã thúc đẩy tinh thần ham học hỏi, rèn luyện kĩ năng ứng xử nhanh trước mọi tình huống, ý thức vươn lên trong học tập. Học sinh đã thể hiện được tài năng, trí tuệ, sáng tạo của mình. Hội thi càng trở nên sôi động hơn với những cổ động viên đầy nhiệt tình, sự trợ giúp hết mình của các thầy cô giáo. Hơn nữa hội thi tổ chức đúng vào dịp những ngày tháng 4 lịch sử nên cũng phần nào giáo dục được cho học sinh truyền thống yêu nước, chống giặc ngoại xâm, bồi đắp cho các em lòng yêu quê hương đất nước.

           Kết thúc hội thi BTC tặng

                    Giải nhất - Em: Cơsĩ Thị Hiền- Học sinh lớp 6/1

                    Giải nhì - Em: Dương Đình Hoàng- Học sinh lớp 7/1

                               Hai giải 3 - Em: Trần Quỳnh Thư- Học sinh lớp 7/2

                                      Em: Nguyễn Thị Minh Thi- Học sinh lớp 9/1

Do vui5

           Hội thi đã thành công và đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi học sinh, mỗi thầy cô giáo cũng như là phụ huynh học sinh. Hội thi thực sự là một phong trào thi đua sôi nổi, hứng thú và bổ ích.

 

 

Ngoại khóa "Em yêu biển đảo Việt Nam"

     Với mục đích tuyên truyền kiến thức về biển, đảo quê hương cho học sinh, bồi đắp cho các em lòng tự hào dân tộc, tình yêu đối với biển, đảo. Cùng chung tay giữ gìn hải đảo biên cương của Tổ quốc, góp phần để Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về biển, giàu về biển. Qua buổi ngoại khóa giúp các em hiểu hơn, yêu hơn biển, đảo quê hương và có những hành động thiết thực để bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Với những ý nghĩa đó, ngày 23/12/2016 được sự cho phép của Ban giám hiệu, bộ phận chuyên môn nhà trường, tổ Sử- Địa long trọng tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề: “Em yêu biển đảo Việt Nam”

Ngoai khoa BD

     Chương trình ngoại khóa được xây dựng với những nội dung phong phú như trả lời nhanh các gói câu hỏi, xem phim tư liệu, vẽ tranh về đề tài biển, đảo và đặc biệt hơn là phần thi: “Chúng em thử làm hướng dẫn viên du lịch” với mục đích tuyên truyền, chia sẻ kiến thức về biển. đảo và khơi dậy tình cảm, trách nhiệm của học sinh.

     Buổi ngoại khóa: “ Em yêu biển đảo Việt Nam” thực sự mang đến những ý nghĩa thiết thực, đã truyền cảm hứng và niềm tự hào về biển, đảo Việt Nam đến với từng em học sinh, từ đó các em sẽ biết trân trọng từng tấc đất quê hương mà ông cha ta đã hi sinh biết bao nhiêu xương máu để ngày đêm bám biển, giữ vững bờ cõi biên cương của Tổ Quốc.

ve tranh

 

thuyet minh

khan gia

 
 

Hội thi "Đố vui học tập" Năm học; 2015-2016

     Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, đồng thời tạo không khí thi đua sôi nổi trong học sinh giúp các em củng cố, ôn tập và khắc sâu những kiến thức đã học.

trao giai copy

     Và đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong  năm học 2015-2016 của trường Phổ thông DTNT Nam Giang về tăng cường các hoạt động ngoại khóa chuyên môn, NGLL nhằm góp phần nâng cao chất lượng toàn diện. Chính vì vậy nhân dịp kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM (26/3/1931- 26/3/2016) Trường Phổ thông DTNT Nam Giang đã tổ chức hội thi Đố vui học tập với chủ đề: “TÌM KIẾM TÀI NĂNG”. Đây là cuộc thi không những tìm kiếm ra những học sinh giỏi về kiến thức và còn giỏi về cả vận động và thể hiện được tài năng của mình. Chính sự đổi mới trong hội thi đã lôi cuốn được sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh và nhận được tràn vỗ tay của khán giả đến xem.

Hội thi gồm có 4 phần cơ bản:

          Phần 1: Chui hầm- Ghép tranh

          Phần 2: Tìm hiểu kiến thức

          Phần 3: Dành cho khán giả Xếp chữ bằng người

          Phần 4: Phần thi tài năng

Kết quả của hội thi: Giải nhất thuộc về chi đội Kim Đồng, giải nhì giành cho đội Võ Thị Sáu và đội Lê Văn Tám đạt giải ba.

          Hội thi đã thành công tốt đẹp và đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong học sinh và khán giả!

chui ham

 

Doi Kim Dong

Levantam

 
 

Hội thi Hùng biện Tiếng anh năm học: 2015-2016

     Nhằm thúc đẩy phong trào thi đua học tốt dạy tốt, cũng như tạo điều kiện cho học sinh trong trường giao lưu học hỏi và trao dồi tiếng Anh, nhà trường đã chức Cuộc thi Hùng Biện Tiếng Anh năm học 2015-2016.

qua luu niem

     Hội thi hùng biện năm nay có nhiều đổi mới, thí sinh phải bốc thăm các chủ đề khác nhau và chuẩn bị trong thời gian quy định rồi trình bày và trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức. Sau phần hùng biện cá nhân xuất sắc của 15 thí sinh ở vòng loại, cuộc thi bước vào vòng chung kết gay cấn hơn với 7 thí sinh ưu tú. Mỗi thí sinh đã thể hiện được khả năng tiếng anh, sự tự tin và tài hùng biện của mình, ban giám khảo rất khó khăn để lựa chọn ra ba bạn thí sinh giành chiến thắng chung cuộc. Giải nhất thuộc về em Zơ Râm Nhứn đến từ lớp 8/2, giải nhì là em Dương Đình Hoàng - lớp 6/1 và giải ba thuộc về em AVôTô Lan Trinh - lớp 9/1. Các thí sinh tham gia đều nhận được những phần quà xứng đáng. Ngoài ra, các em học sinh cũng có thêm điều kiện để giao lưu học hỏi lẫn nhau.

     Bên cạnh đó, đã có rất nhiều bài hát tiếng Anh được trình bày trong suốt hội thi, thể hiện tinh thần yêu thích tiếng Anh của các em học sinh.

     Hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp trường năm học 2015- 2016 đã thành công tốt đẹp và đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các em học sinh, giáo viên và cũng như phụ huynh học sinh.

van nghe HB

trao giai

 
 

Thuyết trình văn học cấp trường - Năm học: 2014-2015

Hoạt động ngoại khóa – thuyết trình văn học là thực hiện nguyên lý giáo dục: Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tiễn. Thực hiện nhiệm vụ đổi mới phương pháp dạy học, trọng tâm là hướng về người học, phát huy chủ thể học sinh trong quá trình tiếp thu, nhận thức văn học là việc làm cấp thiết hiện nay.

tap the copy

 Hoạt động này sẽ giúp các em cảm nhận tốt hơn các tác phẩm văn học trong nhà trường; luyện kỹ năng trình bày những suy nghĩ, thể hiện những tình cảm của mình về một vấn đề nào đó của tác phẩm văn học; biết phân tích, tổng hợp, giảng bình về những giá trị của nền văn chương trong nước cũng như trên thế giới. Ngoài ra, các em còn được trau dồi thêm kĩ năng mềm, phát huy được thế mạnh trong giao tiếp trước đám đông, đó cũng là một bước đà, là hành tranh khởi nghiệp cho các em sau này. Hơn nữa, đây cũng là dịp để chuẩn bị nhân lực cho hội thi thuyết trình văn học cấp huyện, cấp tỉnh với quy mô lớn hơn trong thời gian sắp tới.

Với ý nghĩa đó, vào lúc 19h30, ngày 28 tháng 1 năm 2015, trường PTDTNT huyện Nam Giang đã tổ chức đêm chung kết cuộc thi thuyết trình văn học cấp trường. Đến với cuộc thi có tất cả 7 học sinh là thuyết trình viên, cùng 343 cổ động viên đến từ các khối lớp. Đây trở thành một sân chơi bổ ích, lành mạnh cho tất cả các học sinh được giao lưu, học hỏi, tăng thêm vốn kiến thức và kĩ năng cho bản thân.

Cuộc thi được tổ chức trong hai vòng; sơ tuyển vòng thứ nhất, gồm có 12 thí sinh đến từ các khối lớp. Sau khi đã chấm chọn, ban giám khảo đã chọn ra 7 gương mặt tiêu biểu để bước tiếp vào vòng chung kết.

Có thể thấy rằng, trong năm học này, các lớp đều có sự đầu tư kĩ lưỡng cho cho phần thi của mình. Không chỉ ở nội dung đa dạng, được các em lựa chọn đúng với trình độ của mình, mà kĩ năng bộc lộ cảm xúc qua ngữ điệu, cử chỉ đều được các thí sinh vận dụng tối đa, làm cho bài thuyết trình càng trở nên lôi cuốn, thuyết phục.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giấy khen và phần thưởng cho 3 gương mặt xuất sắc nhất:

 

Giai nhat

Giải nhất: em Ka Hiên Thị Thu Sương, lớp 8/2

giai nhi

Giải nhì: em Pơ Long Thị Linh, lớp 9/1

giai ba

Giải ba: em Châu Nguyễn Diệu Minh, lớp 7/1

Hội thi khép lại đã để lại những ấn tượng tốt đẹp với những xúc cảm thẩm mỹ, những suy ngẫm về những giá trị nhân văn và lay thức những tình cảm tốt đẹp của con người trong lòng tất cả học sinh.

 

 
 

Trang 1 trong tổng số 2

Video clip hoạt động

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Trận chung kết bóng chuyền nam 12/1 và 11/1


Văn bản mới

Hình ảnh từ thư viện

Số liệu thống kê

Các thành viên : 209
Nội dung : 374
Liên kết web : 19
Số lần xem bài viết : 307611
Hiện có 14 khách Trực tuyến