Red Purple Black
Hoạt động giáo dục

CẨM NANG CẢI THIỆN HIỆU QUẢ QUẢN TRỊ CẤP CƠ SỞ TỈNH QUẢNG NAM

https://drive.google.com/file/d/1Nf3RLe8PD3aT3LEImUAEOBa8q3itCd32/view?usp=sharing

 

Tham quan tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng!

          Căn cứ công văn số 51/BQLTĐ- DVDL về việc mời xem triển lãm chuyên đề “Những hình ảnh, hiện vật, tư liệu về Mẹ VNAH” của Sở văn hóa, thể thao và du lịch, ban quản lí quần thể tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng của tỉnh Quảng Nam ra ngày 11/4/2016.

AVNAH
         
Được sự quan tâm của BGH và Công Đoàn trường Phổ thông Dân Tộc nội trú, ngày 2/9/2016 vừa qua đã tổ chức chuyến tham quan tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ, được xây dựng tại thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, thành phố Tam Kì, tỉnh Quảng Nam cho các em học sinh có thành tích cao trong năm học vừa qua. Nhằm mục đích giáo dục truyền thống yêu nước để cho các em hiểu thêm về những cống hiến, hi sinh cao cả của phụ nữ Việt Nam nói chung, của những Mẹ Việt Nam anh hùng nói riêng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Trong buổi tham quan các em được dâng hoa, viếng hương và mặc niệm các mẹ với sự kính trọng, được nghe cô hướng dẫn viên giới thiệu về sự hi sinh và đóng góp của các mẹ, được thấy những hình ảnh, tư liệu, hiện vật, kỉ vật của các mẹ Việt Nam anh hùng. Cuộc viếng thăm đã làm cho các em xúc động, và tự hào về truyền thống của người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. 

 

 
 

Ngày Hội đọc sách 23/4!

Để hưởng ứng ngày hội đọc sách trên toàn thế giới 23/4 hàng năm với mục đích tuyên truyền tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”. Hôm nay, Trường Phổ thông DTNT Nam Giang tổ chức các trò chơi trong ngày hội đọc sách nhằm tạo môi trường thân thiện, lành mạnh giúp học sinh có điều kiện giao lưu học tập góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”.

phan thuong

Sách là bạn của tuổi già đồng thời là thầy của tuổi trẻ, không có cách nào để giải trí và nâng cao kiến thức rẻ hơn việc đọc sách, cũng không có thú vị nào bền lâu hơn việc đọc sách. Chính vì vậy phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong CBCCVC và học sinh toàn trường nhằm tạo ra một không gian bổ ích từ đó góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập!

Một số hình ảnh minh họa:

Gioi thieu sach

 

tra loi copy

phan loai

 
 

Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

       Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”, những năm qua cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Nam Giang đã triển khai có hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

anh nha truong

        Trong những năm qua, Chi bộ trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Nam Giang không chỉ tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường, nâng cao chất lượng dạy và học; phát động các phong trào thi đua sôi nổi mà còn không ngừng nỗ lực, phấn đấu đưa việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trở thành một trong những việc làm thường xuyên của thầy và trò nhà trường.

       Để việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đạt hiệu quả cao, Chi bộ nhà trường đã cụ thể hóa các nội dung của việc học và làm theo Bác, như: xây dựng kế hoạch và triển khai học tập các chuyên đề theo từng năm; xây dựng chuẩn mực đạo đức lối sống đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; kết hợp những chuẩn mực của ngành giáo dục, Điều lệ trường Phổ thông để từng CBVCLĐ và học sinh học tập noi theo. Đây là tiêu chí hàng đầu trong việc nhận xét, đánh giá và xếp loại thi đua hàng năm. Chi bộ đã chỉ đạo các tổ chuyên môn, đoàn thể trong nhà trường xây dựng kế hoạch cụ thể về giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh thông qua các hoạt động tập thể, các buổi ngoại khóa. Trong các giờ học tất cả giáo viên đều chú trọng đến việc “vừa dạy chữ, vừa dạy người”; xem việc giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh là nhiệm vụ không thể thiếu trong môi trường giáo dục. Thông qua các cuộc thi: Nhà sử học nhỏ tuổi, em yêu Tổ quốc Việt Nam, trò chơi dân gian, hội thi nghi thức Đội ... và các tiết dạy lồng ghép ở các bộ môn, các em đã được nâng cao hơn nữa tình yêu, niềm tự hào về yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam, nhận thức sâu sắc về Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu. Đồng thời, nhà trường xây dựng quy chế phối hợp giữa các ban, ngành của huyện, xã với quản lý học sinh ở ký túc xá; tổ tự quản nhà trường, tăng cường kiểm tra khu ký túc xá hằng ngày, hằng tuần. Từ đó, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của nhà trường trở nên thiết thực, gần gũi với cuộc sống thường ngày.    

       Qua việc "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị đã góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua trong nhà trường như thi đua “Dạy tốt, học tốt”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Tất cả vì học sinh thân yêu”, “Mỗi thầy giáo cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”... đem lại hiệu quả thiết thực. Trong năm học 2013-2014 tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, khá chiếm 92,4%, tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi chiếm 49,7%, không có học sinh đoạt loại kém. Số lượng học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS 97/97 em, tỷ lệ 100%.
Dưới sự lãnh đạo của chi bộ, tập thể nhà trường đã hoàn thành tốt công tác chuyên môn, trở thành đơn vị tiêu biểu trong khối các trường PTDT Nội trú của tỉnh, riêng năm 2014 được tặng Cờ thi đua dẫn đầu phong trào thi đua các trường Phổ thông dân tộc nội trú năm học 2013-2014; tập thể đơn vị đat danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến” và “Tập thể Lao động xuất sắc tiêu biểu”. Học sinh tốt nghiệp luôn đạt từ 98- 100%. Hằng năm số đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 80%, không có đảng viên vi phạm điều lệ Đảng, không hoàn thành nhiệm vụ. Chi bộ nhà trường nhiều năm liền được công nhận “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”, năm 2014 được tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng nhiều năm liền, năm 2015 được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong 4 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về “tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.                                            
       Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Nam Giang đã và đang nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, ra sức thi đua dạy tốt, học tốt xứng đáng với sự tin yêu của nhân dân trên địa bàn huyện vùng cao Nam Giang./.

                                             Trích từ nguồn tin: Văn phòng tỉnh ủy Quảng Nam

 
 

Hội nghị Cán bộ - Công chức - Viên chức Năm học 2015-2016.

     Thực hiện Công văn hướng dẫn số 1336/HDLT -SGDĐT-CĐGD ngày 11/9/2015 của  Sở Giáo dục và Đào tạo - Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Nam  về việc Hướng dẫn tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức.  

tap the

 

     Ngày  01 tháng 10 năm 2015, tại nhà Đa năng, trường phổ thông dân tộc tổ chức “Hội nghị Cán bộ - Công chức - Viên chức  năm học 2015-2016”.  Tham dự Hội nghị có các đ/c trong Chi ủy, BGH, Công đoàn và  Cán bộ, Viên chức của trường.

     Hội nghị được nghe báo cáo tổng kết năm học 2014-2015 và triển khai nhiệm vụ năm học 2015-2016 do đồng chí Lê Cảnh Phương Hạnh - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trình bày. Trong năm học vừa qua, với sự đoàn kết thống nhất cao của tập thể hội đồng sư phạm cùng với sự lãnh đạo sâu sát  của Chi bộ, sự phối kết hợp chặt chẽ với các lực lực trong và ngoài nhà trường, sự nhiệt tình, tận tâm của đội ngũ…đơn vị  đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, chất lượng giáo dục toàn diện có sự chuyển biến tích cực, các phong trào hoạt động đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, những thành công trên góp phần tạo động lực cho nhà trường tiếp tục thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 - 2016, hứa hẹn một sự thành công nhất định. Những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới được thảo luận sôi nổi, đầy trách nhiệm, hội nghị cũng đã thống nhất cao các báo cáo của Công đoàn về phong trào thi đua, các cuộc vận động;  nội quy, qui chế của nhà trường ,công tác tài chính, chế độ chính sách của đội ngũ, học sinh được công khai minh bạch, rõ ràng;

     Hội nghị cũng đã nghiêm túc tiếp thu và bổ sung những ý kiến đóng góp xây dựng của đội ngũ để kế hoạch được thực hiện có hiệu quả nhất.Đặc biệt hội nghị đã thảo luận và biểu quyết các chỉ tiêu phấn đấu của các cá nhân và tập thể với 100% Cán bộ - Công chức - Viên chức  nhất trí, quyết tâm thực hiện thắng lợi  những chỉ tiêu đã đề ra.

     Hội nghị cán bộ - viên chức – lao động năm học 2015 - 2016 đã kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi, hứa hẹn một năm học mới sẽ gặt hái thật nhiều thành công rực rỡ.

Một số hình ảnh hội nghị:

ban chu tich

toan canh copy

 

bau BTT

 

 
 

Trang 1 trong tổng số 2

Video clip hoạt động

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Giới thiệu trường


Văn bản mới

Hình ảnh từ thư viện

Banner liên kết

bannerbogiaoduc so-gddt-qn
logo storevietnam logo
Untitled-1

..

Số liệu thống kê

Các thành viên : 242
Nội dung : 588
Liên kết web : 1
Số lần xem bài viết : 604793
Hiện có 8 khách Trực tuyến