Red Purple Black

Bản tin trường

HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG NĂM HỌC: 2019 - 2020

HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG - NĂM HỌC: 2019 - 2020

Phù Đổng Thiên Vương (Thánh Gióng) - Ông được xem là tượng trưng cho tinh thần chống ngoại xâm và sức mạnh tuổi trẻ. Mục đích của HKPĐ là duy trì, đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương của Bác Hồ vĩ đại. Thường xuyên luyện tập và thi đấu các môn thể thao trong bậc Trung học phổ thông nhằm nâng cao sức khỏe, tinh thần thể dục thể thao. Điều này sẽ góp phần phát triển thể chất và giáo dục toàn diện cho các học sinh. 

Tiếng nhạc rộn ràng, từng nhịp chân bước đều, gương mặt rạng rỡ, tay giơ cao chào khán giả…Hội khỏe Phù Đổng năm học 2019-2020 bắt đầu với lễ diễu hành biểu dương lực lượng “Sức mạnh Phù Đổng trên đường hội nhập và phát triển”. Tiến vào khán đài là đoàn VĐV rước Quốc kỳ nước CHXHCNVN.

 

DANG3

 

 

Lá cờ đỏ sao vàng rực rỡ giữa đất trời bao la. Màu cờ đỏ thắm tượng trưng cho ý chí, sức mạnh, niềm tin chiến thắng trên con đường công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Ngôi sao năm cánh là biểu tượng của tinh thần đoàn kết, quyết tâm xây dựng thành công CNXH, thực hiện dân giàu nước mạnh, XH công bằng dân chủ văn minh. Tiếp đến là chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của Đảng ta, dân tộc ta, nhân dân ta, nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại người đã sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam, suốt cuộc đời của người đã hi sinh cho công cuộc giải phóng dân tộc thống nhất đất nước. Người luôn mong muốn thế hệ trẻ sẽ học tập, rèn luyện thật tốt để xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Và đoàn hồng kỳ. Màu đỏ rực rỡ của đoàn hồng kỳ thể hiện sức mạnh niềm tin quyết tâm chiến thắng của thế hệ trẻ Thiếu nhi Nam Giang. Lần lượt các đoàn VĐV các lớp diễu hành qua Lễ đài.

 

DANG2

 

 

          HKPĐ năm học 2019 – 2020 diễn ra trong 3 ngày từ ngày 07/12/2019 đến 09/12/2019 có 8 môn thi đấu. Trong đó có 4 môn Điền kinh, Bóng đá mini nam nữ, Bóng chuyền nam nữ, Cầu lông đôi nam nữ, đặc biệt có môn Đẩy gậy – một môn thể thao cổ truyền đã dần bị mai một.

DANG6

 

        DANG8

 Có thể nói, HKPĐ là một hoạt động hết sức ý nghĩa và đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúc cho các kì HKPĐ kế tiếp sẽ truyền tải được ý nghĩa chân thực của nó, gìn giữ truyền thống “Rèn luyện để bảo vệ Tổ Quốc”.

 

 

 

LỄ HỘI MỪNG LÚA MỚI

LỄ HỘI MỪNG LÚA MỚI - NĂM HỌC: 2019 - 2020

Đồng bào dân tộc Cơ Tu là một bộ phận trong cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam. Người Cơ tu sinh sống tập trung ở vùng núi phía Tây tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Thành phố Đà Nẵng, một số ít sinh sống ở vùng Tây Trường Sơn thuộc nước bạn Lào. Trong quá trình phát triển, cộng đồng người Cơ Tu đã sáng tạo và bảo tồn những giá trị văn hóa độc đáo, riêng có của dân tộc mình về mặt trang phục, âm nhạc, lễ hội, phong tục tập quán. Những nét văn hóa ấy đã góp phần tạo nên sự đa dạng cho nền văn hóa Việt Nam. Do đó, hằng năm học sinh Trường PTDT nội trú THCS Nam Giang đã tái hiện lại hình ảnh Lễ hội Mừng lúa mới tưng bừng, rộn rã để thể hiện sự tạ ơn trời đất đã phù hộ cho dân làng một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống no ấm, yên vui.

D1

Lễ mừng lúa mới của đồng bào Cơ Tu thường gồm 2 phần: Phần lễ và phần hội với các nghi thức: cầu mùa, diễn tấu cồng chiêng, múa hát giao duyên, chuẩn bị rượu cần, rượu tà vạt, cơm lam, cơm sừng trâu, zà rá, thịt lợn, gà, măng khô, cá suối, các loại rau rừng… để mọi người cùng thưởng thức quây quần bên nhau tạo nên tính đoàn kết cộng đồng cao.

C1

Đến với lễ hội mừng lúa mới của Trường PTDT nội trú THCS Nam Giang mọi người sẽ được nhìn thấy không khí đông vui, náo nức của các em học sinh, sự tham gia hỗ trợ của phụ huynh, của ban đại diện cha mẹ học sinh các xã trong địa bàn toàn huyện, sự quan tâm của các ban ngành đã tạo nên sự thành công của lễ hội.  Qua hoạt động này đã giúp các em học sinh hiểu hơn về Lễ hội mừng lúa mới của dân bào Cơ Tu, giúp nâng cao nhận thức về vấn đề bảo tồn và phát triển văn hóa của dân tộc mình, góp phần cùng tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số Việt Nam.

B1ANH1

 

 
 

CHÀO MỪNG 37 NĂM NGÀY HIẾN CHƯƠNG NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2019)

CHÀO MỪNG 37 NĂM NGÀY HIẾN CHƯƠNG NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2019)

Trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng, tôn vinh công lao cao cả đối với Nhà giáo. Hôm nay, ngày 19 tháng 11 năm 2019 trường PTDT nội trú THCS Nam Giang đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

abc

Về dự với lễ kỷ niệm có đồng chí A Lăng Mai - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Nam Giang; đồng chí Nguyễn Tấn Lộc - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Giang; các đồng chí đại diện cho chính quyền các , thị trấn; đồng chí BNướch Dũng đại diện cho Hội CMHS và các đồng chí GV-NV đã nghỉ hưu cùng tất cả các đồng chí CB-GV-NV đang công tác trong nhà trường.  

cde

Lễ kỉ niệm diễn ra trong không khí vui tươi, ấm cúng vừa ôn lại được truyền thống của ngày Nhà giáo vừa thể hiện được sự tri ân, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, quý bậc phụ huynh với sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Đặc biệt trong buổi lễ cũng đã ghi nhận được những cố gắng, đóng góp rất lớn của các thầy, cô giáo  trong việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường cũng như của huyện nhà. Tại buổi lễ đã tôn vinh, khen tặng những CB-GV-NV đã có  thành tích cao trong năm học 2018-2019. Có thể nói đây là một phần thưởng hoàn toàn xứng đáng cho sự cố gắng, nỗ lực và cống hiến miệt mài cho sự nghiệp giáo dục của thầy và trò trường PTDT nội trú THCS Nam Giang đồng thời đó là động lực khích lệ tinh thần để cho thầy và trò tiếp tục cố gắng và cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục. Hi vọng với sự nhiệt huyết và quyết tâm, thầy và trò trong nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

bcd copy

 

 
 

LỄ KHÁNH THÀNH HỒ BƠI NĂM HỌC: 2019 - 2020

LỄ KHÁNH THÀNH HỒ BƠI

NĂM HỌC: 2019 - 2020

Huyện Nam Giang là một huyện miền núi, với hệ thống sông suối dày đặc và phức tạp, hằng năm khi có mưa bão, lũ lụt về thì c không ít trường hợp tai nạn đuối nước xảy ra. Từ năm 2018 trở về trước, hầu hết trẻ em tập bơi ngay trên dòng sông và dòng suối việc làm này hết sức nguy hiểm, vì không có người lớn trông coi, không có nhân viên chuyên môn tập luyện và theo dõi.

Hiện nay, môn thể dục trong trường đã có thêm một số tiết tự chọn và học sinh tỏ ra thích thú hơn nhiều so với các tiết thể dục truyền thống. Ở bậc THCS mỗi khối lớp đều có 2 tiết thể dục/tuần, riêng trong học kỳ 2, phân phối chương trình lồng ghép 12 tiết thể thao tự chọn các môn như bóng đá, bóng rổ, cầu lông, bơi lội...thu hút học sinh tham gia học tập tích cực, không còn mệt mỏi, lo lắng khi học môn thể dục nữa. (Theo phân phối chương trình trước đây các em chỉ học thể dục: chạy ngắn, chạy bền, chạy xa... ).

Xuất phát từ những lí do trên, Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam đã kêu gọi nhà bảo trợ ở nước ngoài kết hợp cùng Hội Đồng Đội Tỉnh Quảng Nam xây dựng hệ thống hồ bơi đạt chuẩn đối với bậc THCS với tổng giá trị hơn 450 triệu đồng. Tạo điều kiện cho các em học sinh có thêm sự lựa chọn trong giờ học thể dục, đặc biệt giúp các em có kĩ năng bơi lội dưới sự giám sát và hướng dẫn tập luyện của các thầy cô giáo thể dục có chuyên môn.

Ngày 13/10/2019 Tổ chức tầm nhìn thế giới tại Nam Giang kết hợp cùng trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Nam Giang đã tổ chức lễ khánh thành Hồ bơi Trẻ em. Tham dự lễ khánh thành gồm có các nhà bảo trợ đến từ Đức, Đại diện Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Đức, Đại diện Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Khu vực miền Trung, Nhân viên văn phòng Chương trình vùng Nam Giang.

ad

 

Về phía đại biểu Huyện có sự tham dự của Ông A Viết Sơn - Phó chủ tịch thường trực UBND Huyện Nam Giang - Trưởng Ban quản lí CTV Nam Giang; Ông Nguyễn Văn Bình - Trưởng phòng nội vụ - Phó trưởng ban quản lí CTV Nam Giang cùng các đồng chí đại diện các ban ngành trong huyện.

Về phía nhà trường có sự tham dự của Đồng chí: Nguyễn Văn Thắng - BTCB - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô giáo và các em học sinh.

Nhờ có sự quan tâm và hỗ trợ này, từ nay học sinh Trường PTDT nội trú THCS Nam Giang sẽ được học kỹ năng bơi lội, phòng chống đuối nước, biết cách giúp đỡ người khác khi gặp sự cố đuối nước. Đây cũng là môn Thể thao giúp các em rèn luyện thể lực, phát triển thể chất, tăng chiều cao đồng thời giúp các em giải tỏa được căng thẳng sau những giờ học trên lớp.

 ddm

Buổi lễ khánh thành diễn ra thành công tốt đẹp với những lời chia sẽ đến từ các nhà bảo trợ Đức, của Đại diện Ban quản lí CTV Nam Giang, cũng như những lời đáp từ, lời chia sẽ và cảm ơn của lãnh đạo nhà trường dành cho các nhà bảo trợ đã xây dưng công trình hồ bơi đầy ý nghĩa đối với các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Nam Giang nói riêng và trẻ em huyện Nam Giang nói chung.

Buổi lễ khánh thành đã diễn ra thành công tốt đẹp! (Kết thúc buổi lễ là một giờ học bơi của trẻ dưới sự hướng dẫn của giáo viên thể dục).

bd

 
 

Giao lưu bóng đá nữ và ngoại khóa tuyên truyền sức khỏe sinh sản vị thành niên nhân kỉ niệm 89 năm ngày thành lập HLHPN Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2019

Giao lưu bóng đá nữ và ngoại khóa tuyên truyền sức khỏe sinh sản vị thành niên nhân kỉ niệm 89 năm ngày thành lập HLHPN Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2019

 

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày Phụ nữ Việt Nam"

ab

Trước năm 1975 tại miền Nam Việt Nam, dưới chính thể Việt Nam Cộng Hòa, Ngày Phụ nữ Việt Nam cũng là ngày tưởng niệm Hai bà Trưng vào ngày 6 tháng 2 âm lịch

          Vào những ngày này, hoạt động chào mừng ngày 20 tháng 10 tại Việt Nam được chú ý một cách khá đặc biệt, một số hoạt động liên quan đến phụ nữ đã diễn ra nhằm vinh danh nữ giới.

          Để hòa cùng không khí cả nước, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Nam Giang tổ chức các hoạt động giao lưu bóng đá mini Nữ và sinh hoạt đàm thoại với các em về giới tính, sức khỏe sinh sản…Tạo được môi trường thi đua lành mạnh và đầy sôi nổi cho các em.

c

 
 

Trang 1 trong tổng số 8

Video clip hoạt động

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Các hoạt động của trường


Văn bản mới

Hình ảnh từ thư viện

Số liệu thống kê

Các thành viên : 209
Nội dung : 374
Liên kết web : 19
Số lần xem bài viết : 306193
Hiện có 6 khách Trực tuyến