Red Purple Black

Bản tin trường

Tưng bừng lễ hội "Mừng lúa mới"

Nhằm giáo dục các em học sinh nhận thức về nét đẹp văn hóa của dân tộc mình từ đó có ý thức bảo tồn, giữ gìn bản sắc văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc huyện miền núi Nam Giang, nhà trường tổ chức lễ hội Mừng lúa mới với nhiều hoạt động phong phú cho các em học sinh trải nghiệm. 

AT5

Lễ hội mừng lúa mới là một trong những hoạt động văn hóa đặc sắc, mang đậm truyền thống của đồng bào dân tộc miền núi. Lễ hội này mang ý nghĩa là tạ ơn thần linh đã mang đến một mùa màng bội thu, mưa thuận gió hòa, cầu cho năm mới được mạnh khỏe, ấm no, lễ mừng lúa mới là dịp để dân làng tề tựu, cúng tế, cùng chia sẻ niềm vui được mùa. Năm học này nhà trường tổ chức tái hiện nét đặc trưng của đồng bào dân tộc Cơ tu, số học sinh dân tộc này chiếm số đông của học sinh toàn trường.

Lễ hội Mừng lúa mới được lồng ghép sau lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; giữa tiết trời ấm áp, từng cặp đôi nam nữ uyển chuyển với điệu tung tung za zá, tiếng trống, tiếng cồng âm vang vang vọng cả sân trường làm ngất ngây khán giả, bên cạnh những chiếc bánh sừng trâu, ống cơm lam được các em tỉ mẫn gói, nấu là những món ẩm thực đặc sắc với hương vị của lá đâng rây, muối tiêu rừng thơm lừng, ớt xiêm cay xé làm mê hoặc lòng người, làm ta có cảm giác muốn được nếm thửngay những món ăn truyền thống, đậm đà hương vị dân tộc đến vậy.

Lễ hội mừng lúa mới diễn ra trong sự háo hức, phấn khởi của thầy và trò nhà trường đồng thời thông qua các hoạt động trong Lễ hội cũng là dịp để gắn kết, tăng cường hơn nữa tình đoàn kết giữa các dân tộc trong nhà trường.

Một số hình ảnh:

1 copy

CC4

 

CC3

2

cc5

AT1

AT2

AT3

AT4

                                                                                                                                                                                                            Tin và ảnh: Ban biên tập

 

Kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam!

     Ngày 17/11/2017, trường Phổ thông DTNT THCS Nam Giang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam và tuyên dương khen thưởng năm học 2016 – 2017.

14

     Về dự Lễ kỷ niệm có Ông Chơ Rum Nhiên  - Tỉnh ủy viên  - Bí thư  huyện ủy; Ông A Viết  Sơn  - UVTV- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; Ông Doãn Xì – UVTC- Trưởng ban Tổ chức huyện ủy; Thầy giáo Zơ Râm Đing – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện; đại biểu đại diện Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, đại biểu đại diện ban xây dựng Đảng; các ban, ngành, Hội, đoàn, thể huyện; Đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn; Thường trực BĐD CMHS trường, đại biểu BĐD CMHS các xã, thị trấn; các thầy cô giáo cũ đã nghỉ hưu, chuyển trường, tập thể HĐSP và toàn thể học sinh của trường có mặt đông đủ.

8

     Cô giáo Lê Cảnh Phương Hạnh  - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của giáo giới Việt Nam, sự tôn vinh người thầy không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” của người Việt Nam mà còn biểu thị niềm tin, lòng mong mỏi của toàn xã hội đối với các thầy cô giáo. Tiếp nối những thành tích đã đạt được của nhà trường, trong năm học 2016 - 2017, đơn vị đã nhận được những kết quả vô cùng phấn khởi và tự hào, trường được UBND Tỉnh tặng Cờ thi đua có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”; 01 cá nhân được Thủ tướng Chính Phủ tặng Bằng khen, 01 cá nhân được UBND Tỉnh tặng Bằng khen; 05 cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 34 cá nhân được công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến; Đăc biệt, nhân kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam, Giám đốc Sở GD&ĐT đã khen thưởng và vinh danh 01 cá nhân đã có đóng góp tích cực vào phong trào đổi mới, sáng tạo trong quản lý và dạy học. Bên cạnh đó, sơ kết thi đua đợt I năm học 2017-2018, các tập thể lớp, cá nhân học sinh có những kết quả cao trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng ngày hội này như: Học sinh giỏi, bông hoa điểm tốt, giờ học tốt, tuần học tốt, phong trào thi đua đợt 1, học sinh giỏi…

6

      Phát biểu tại buổi lễ Ông Zơ Râm Đing- Phó trưởng phòng GD&ĐT đã biểu dương những thành tích của nhà trường, ghi nhận những đóng góp to lớn của tập thể nhà trường đối với sự nghiệp giáo dục của địa phương, xứng đáng với sự tin tưởng và kỳ vọng của các cấp đối với ngôi trường chuyên biệt của huyện, mong muốn nhà trường phấn đấu cao hơn nữa, đoàn kết, chung sức chung lòng vì thế hệ con em đồng bào dân tộc miền núi, đưa nhà trường phát triển toàn diện ở tầm cao mới. 

1

     Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, nhiều phong trào, hội thi, lễ hội diễn ra rất sôi nổi: Đố vui học tập “Ai hơn ai”;  tham gia Hội thi văn nghệ, khiêu vũ với kết quả giải Nhất Khiêu vũ, giải nhì Văn nghệ  do ngành tổ chức; Lễ hội Mừng lúa mới với hội thi Ẩm thực gồm các món ăn mang đậm truyền thống dân tộc, đặc sắc, đẹp mắt, múa tung tung za zá, uyển chuyển, dịu dàng như chính bản chất con người của núi rừng và Hội diễn văn nghệ với lời ca, tiếng hát véo von của các em học sinh gởi tặng thầy cô, mái trường mến yêu trong ngày vui này. Bên cạnh đó hàng trăm bông hoa điểm tốt, tiết học tốt, tuần học tốt diễn ra xuyên suốt từ đầu tháng 11 đến nay, những món quà quí giá của các em học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Nam Giang kính dâng thầy cô nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam./.

3

5

4

15

Nhận cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh tại Phòng GD&ĐT

10

Đ/c Zơ Râm Đing trao danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc

16

Vinh danh các thầy (cô) giáo của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Giang

11

Đ/c AViết Sơn trao Bằng khen của UBND tỉnh cho cá nhân

7

Đ/c Zơ Râm Đing trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở

17 

Đ/c A Viết Sơn trao Giấy khen của UBND huyện cho các cô giáo

 12

13

                                                                                                                                                                                                                                          Tin và ảnh: Ban biên tập

 
 

Hội thi Vẽ tranh và Trò chơi dân gian!

     Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017), sáng ngày 15/11/2017,  tại sân trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Nam Giang đã tổ chức khai mạc Hội thi vẽ tranh và trò chơi dân gian.

VT3

      Tham gia hội thi vẽ tranh có 40 em /10 lớp, cứ em cùng vẽ một bức tranh với nội dung đề tài về quê hương đất nước, mái trường, thầy cô…, sau 2 tiếng đồng hồ miệt mài vẽ, 20 bức tranh đã được hoàn thành từ cảm hứng của các thí sinh nhí không chuyên gây ấn tượng cảm xúc trong lòng khán giả, những bức tranh được các em phát họa cảnh thanh bình, êm ả của làng quê miền núi, hình ảnh về thầy cô, mái trường chính nơi các em đang học tập, sinh hoat..

      Nối tiếp sau hội thi vẽ tranh là trò chơi dân gian như bịt mắt bắt dê, thả đĩa ba ba, bỏ khăn… làm huyên náo cả sân trường. các em đã được vui chơi thoải mái, vô tư sau những giờ học vất vả và đã được trải nghiệm nhằm giữ gìn những nét đặc trưng độc đáo của tuổi thơ!

       Một số hình ảnh:

VT1

VT2

VT8

VT6

VT4

TC1

TC5

TC3

                                                                                                                                                                                                                            Tin và ảnh: Ban biên tập

 

 

 

 

 
 

Ba công khai năm học 2017-2018

 
 

Khai giảng năm học 2017-2018

     Vào lúc 6h45 phút ngày 05/9/2017,  Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Nam Giang long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 -2018.

     Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Phạm Thị Như - UVTV- Phó Chủ tịch UBND huyện ; đồng chí Ngô Đức Lâm Cán bộ PGD &ĐT Nam Giang; các đ/c đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn; Trưởng Ban đại diện CMHS trường, BĐD CMHS các xã, thị trấn, các bậc phụ huynh học sinh; CB-GV-NV và 360 em học sinh của trường.

Canh KG

     Trong buổi khai trường trang trọng hôm nay, nhà trường vui mừng đón nhận 109 em học sinh lớp 6, vừa được tuyển chọn vào học tại trường, những gương mặt hồn nhiên, bẽn lẽn vừa qua mái trường tiểu học, hứa hẹn một năm học mới có nhiều thành công.

 

Don HS6

 

NTCC

 

     Năm học 2017- 2018 đã bắt đầu, trong diễn văn khai trường, cô giáo Lê Cảnh Phương Hạnh, hiệu trưởng đã đánh giá sơ bộ kết quả, thành tích của nhà trường trong năm học vừa qua và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm cho năm học mới, đó là:

1. Nhà trường phải tiếp tục khẳng định mình bằng các giải pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tiếp tục triển khai sáng tạo, hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế, tạo sự chuyển biến rõ nét chất lượng hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường. 

2. Tiếp tục triển khai thực hiện có thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết, Chương trình hành động của Ban Thường vụ Huyện uỷ về thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khoá XI) về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo;

3. Tiếp tục triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực, phù hợp với đối tượng học sinh; tăng cường nền nếp, kỷ cương trong dạy học; tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động giáo dục NGLL theo nội dung của phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

4. Tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý, dạy và học; tuyên truyền và sử dụng có hiệu quả hơn mạng Internet, sổ điểm điện tử nhà trường, coi đó là cầu nối quan trọng giữa nhà trường – gia đình và xã hội.

5. Tiếp tục tham mưu với các cấp để được đầu tư, xây dựng một số hạng mục CSVC đã xuống cấp, đặc biệt là khu ở của học sinh nội trú học sinh và các điều kiện CSVC khác phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, ăn, ở, học tập của học sinh;  mua sắm bổ sung thêm các điều kiện về thiết bị dạy học, phòng học bộ môn, thư viện, ...; huy động các nguồn lực xã hội để xây dựng, cải tạo cảnh quang đạt tiêu chuẩn xanh - sạch - đẹp, an toàn để tạo được niềm đam mê, hứng thú cho học sinh khi học ở trường.  Kiện toàn, hoàn thiện các điều kiện đề nghị công nhận lại trường đạt chuẩn quốc gia trong năm học này.

6. Tăng cường đổi mới công tác quản lý; Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý; làm tốt công tác thi đua, khen thưởng.

7. Tiếp tục thực hiện tốt, đổi mới công các chăm sóc nuôi dưỡng học sinh đối với đặc thù trường chuyên biệt. Chú trọng giáo dục kỹ năng sống bằng các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh nội trú, kết hợp thực hiện tốt công tác y tế, chăm sóc sức khỏe học sinh, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

     Buổi lễ khai giảng kết thúc trong bầu không khí hân hoan, phấn khởi, một năm học mới đã bắt đầu, hứa hẹn nhiều thành công hơn nữa.

 

Tang hoa KG

Đồng chí Phạm Thị Như - UVTV- Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng.

  KMKG

 

Danh trong KG

Đồng chí Hiệu trưởng đọc diễn văn và đánh trống khai trường.

 

tap the copy copy

 Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với HĐSP trường.

 

cong truong

 

 

 
 

Trang 3 trong tổng số 8

Video clip hoạt động

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Toán lớp 10 Mệnh Đề Và Tập Hợp


Văn bản mới

Hình ảnh từ thư viện

Số liệu thống kê

Các thành viên : 217
Nội dung : 380
Liên kết web : 1
Số lần xem bài viết : 336916
Hiện có 14 khách Trực tuyến