Red Purple Black

Bản tin trường

Kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2015)

Tôn sư trọng đạo là nét đẹp truyền thống của bao đời nay cha ông ta đã để lại, một chữ cũng là thầy đã in sâu trong tâm khảm của mỗi chúng ta. Hằng năm, cứ vào dịp này, tất cả mọi người đều hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo. 

nhan hoa

Trong không khí hân hoan, tưng bừng ấy, thầy và trò trường phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Nam Giang long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm nền Giáo dục Việt Nam (1945 – 2015), 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015) và tuyên dương khen thưởng tập thể, cá nhân trong nhà trường đã đạt thành tích trong năm học 2014-2015 cũng như các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng của các em học sinh để dâng lên quý thầy, cô giáo nhân dịp lễ kỷ niệm này.

Về dự Lễ kỷ niệm có Ông AVô Tô Phương  - Huyện ủy viên  - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu đại diện Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn; thường trực BĐD CMHS trường, đại biểu BĐD CMHS các xã, thị trấn; các thầy cô giáo cũ đã nghỉ hưu, tập thể HĐSP và toàn thể học sinh của trường có mặt đông đủ.

anh Phuong

 Diễn văn do cô giáo Lê Cảnh Phương Hạnh – Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của giáo giới Việt Nam qua các thời kỳ, ngày 2011 là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với ngành GD&ĐT và đối với những người làm công tác giáo dục, khẳng định những cống hiến và đóng góp của ngành giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ, củng cố lòng yêu nghề của các nhà giáo. Sự tôn vinh người thầy không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” của người Việt Nam mà còn biểu thị niềm tin, lòng mong mỏi của toàn xã hội đối với các thầy cô giáo. Đồng thời diễn văn đã nêu bật những thành tích của nhà trường trong năm học 2014 - 2015, đơn vị đã nhận được những kết quả vô cùng phấn khởi và tự hào, trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác năm học 2014-2015tặng Bằng khen cho Chi bộ trường có thành tích xuất sắc trong 04 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; 05 cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 01 cá nhân được tặng giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT; 29 cá nhân được công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến; Bên cạnh đó, sơ kết thi đua đợt I năm học 2015-2016, các tập thể lớp, cá nhân học sinh có những kết quả cao trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng ngày hội này như: Học sinh giỏi, bông hoa điểm tốt, giờ học tốt, tuần học tốt, phong trào thi đua đợt 1.

Hieu truong phat bieu

Phát biểu tại buổi lễ Ông AVô Tô Phương  - Huyện ủy viên  - Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích của nhà trường, ghi nhận những đóng góp to lớn của tập thể nhà trường đối với sự nghiệp giáo dục của địa phương, xứng đáng với sự tin tưởng và kỳ vọng của các cấp đối với ngôi trường chuyên biệt của huyện, mong muốn nhà trường phấn đấu cao hơn nữa, đoàn kết, chung sức chung lòng vì thế hệ con em đồng bào dân tộc miền núi, đưa nhà trường phát triển toàn diện ở tầm cao mới.

Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi, tràn ngập niềm vui bên những bó hoa tươi thắm của ngày hội trọng đại này./.

tang hoa

truyen thong1

VN 02.11

CSTD

LDTT1

thi dua lop

toan truong - DB

 

 

 

 

Lễ hội "Mừng lúa mới" năm 2015!

     Nhằm góp phần giáo dục ý thức bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Nam Giang, đồng thời tạo không khí vui tươi phấn khởi trong đời sống tinh thần cho học sinh.

mua sap

      Chiều ngày 30.10, tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện tổ chức Lễ hội “Mừng lúa mới”Liên hoan văn hóa Ẩm thực. Đến dự buổi lễ có Đ/c A Viết Sơn - Phó chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các cơ quan,  ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo của 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đại diện các trường học, TTGDTX huyện, Ban đại diện CMHS trường, BĐD CMHS các xã, thị trấn, các Trường Phổ thông DTNT trong tỉnh, toàn thể CBVCCC và học sinh nhà trường.

     Lễ hội mừng lúa mới năm nay có nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút đông đảo các em học sinh tham gia như: Thi chế biến ẩm thực (gói bánh sừng trâu, nướng cơm lam, láp, za rá, cá suối nướng…), giao lưu văn nghệ, múa sạp. Đặc biệt hơn hết là Lễ hội tái hiện những nét đặc trưng văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số với diệu múa đinh tút, múa tung tung za zá. Hòa cùng âm vang tiếng cồng, tiếng chiêng là điệu múa đinh tút, múa tung tung zá zá của các em học sinh thể hiện càng làm cho lễ hội thêm tưng bừng, hấp dẫn và đầy ý nghĩa. Lễ hội “Mừng lúa mới” là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực được nhà trường tổ chức hàng năm vào đúng dịp thu hoạch lúa trên rẫy của đồng bào dân tộc thiểu số huyện Nam Giang. Lễ hội góp phần gắn kết các dân tộc anh em đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đời sống tinh thần của các em, phần nào giúp các em vơi bớt nỗi nhớ nhà trong những ngày học tập và rèn luyện ở trường. Qua hoạt động này, nhắc nhở giáo dục các em luôn có ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa đặc sắc của địa phương mình.

Một số hình ảnh:

banh sung trau copy

 am thuc

mua cong chieng

mua dinh tut

gvmua

giai nhi copy

trao giai

 

 
 

Hội nghị Cán bộ - Công chức - Viên chức Năm học 2015-2016.

     Thực hiện Công văn hướng dẫn số 1336/HDLT -SGDĐT-CĐGD ngày 11/9/2015 của  Sở Giáo dục và Đào tạo - Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Nam  về việc Hướng dẫn tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức.  

tap the

 

     Ngày  01 tháng 10 năm 2015, tại nhà Đa năng, trường phổ thông dân tộc tổ chức “Hội nghị Cán bộ - Công chức - Viên chức  năm học 2015-2016”.  Tham dự Hội nghị có các đ/c trong Chi ủy, BGH, Công đoàn và  Cán bộ, Viên chức của trường.

     Hội nghị được nghe báo cáo tổng kết năm học 2014-2015 và triển khai nhiệm vụ năm học 2015-2016 do đồng chí Lê Cảnh Phương Hạnh - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trình bày. Trong năm học vừa qua, với sự đoàn kết thống nhất cao của tập thể hội đồng sư phạm cùng với sự lãnh đạo sâu sát  của Chi bộ, sự phối kết hợp chặt chẽ với các lực lực trong và ngoài nhà trường, sự nhiệt tình, tận tâm của đội ngũ…đơn vị  đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, chất lượng giáo dục toàn diện có sự chuyển biến tích cực, các phong trào hoạt động đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, những thành công trên góp phần tạo động lực cho nhà trường tiếp tục thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 - 2016, hứa hẹn một sự thành công nhất định. Những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới được thảo luận sôi nổi, đầy trách nhiệm, hội nghị cũng đã thống nhất cao các báo cáo của Công đoàn về phong trào thi đua, các cuộc vận động;  nội quy, qui chế của nhà trường ,công tác tài chính, chế độ chính sách của đội ngũ, học sinh được công khai minh bạch, rõ ràng;

     Hội nghị cũng đã nghiêm túc tiếp thu và bổ sung những ý kiến đóng góp xây dựng của đội ngũ để kế hoạch được thực hiện có hiệu quả nhất.Đặc biệt hội nghị đã thảo luận và biểu quyết các chỉ tiêu phấn đấu của các cá nhân và tập thể với 100% Cán bộ - Công chức - Viên chức  nhất trí, quyết tâm thực hiện thắng lợi  những chỉ tiêu đã đề ra.

     Hội nghị cán bộ - viên chức – lao động năm học 2015 - 2016 đã kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi, hứa hẹn một năm học mới sẽ gặt hái thật nhiều thành công rực rỡ.

Một số hình ảnh hội nghị:

ban chu tich

toan canh copy

 

bau BTT

 

 
 

Đêm hội "Thắp sáng đêm rằm"

Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày rằm tháng 8 hằng năm. Tại Việt Nam, Tết Trung Thu đã trở thành ngày tết của trẻ em, còn được gọi là Tết Trông Trăng hay Tết Đoàn Viên. Tết Trung Thu là một trong những phong tục rất có ý nghĩa, là ngày tết của tình thân, là mùa của báo hiểu, biết ơn, là ngày của đoàn tụ và của tình thương yêu với gia đình và người thân. 

IMG 0292 copy

Hòa chung với không khí đó, tại trường Phổ thông DTNT Nam Giang, Ban HĐGDNGLL phối hợp với bộ phận Đoàn- Đội trong nhà trường đã tổ chức đêm hội: “Thắp sáng đêm rằm” với sự tham gia đông đủ, nhiệt tình của giáo viên và học sinh trong toàn trường. Thầy giáo Phan văn Nên - Phó HT nhà trường đã khai mạc hội thi. Đêm hội diễn ra gồm 3 phần: đầu tiên là phần thi làm lồng đèn, tiếp đến phần hóa trang chị Hằng - chú Cuội và cuối cùng là phần thi tìm hiểu về lịch sử tết trung thu, lồng ghép vào các phần thi là các tiết mục văn nghệ đến từ các khối lớp.

 Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo các lớp đã đem đến những phần thi thật sự sôi động, hấp dẫn đặc biệt phần thi hóa trang chị Hằng - Chú cuội, từ những vật liệu như bao ni lông, giấy báo, lá cây…các em đã tạo ra những bộ trang phục thật lộng lẫy cùng với một thông điệp: “ Hãy chung  tay góp sức bảo vệ môi trường xanh- sạch- đẹp”.

Múa lân là một phần không thể thiếu của tết trung thu, nhà trường đã mời 2 đội lân vào múa cho các em xem. Những đôi mắt tròn xoe, trong veo của các em dõi theo từng động tác của lân.

Trong đêm hội Trung Thu lung linh sắc màu của đèn ông sao, các em học sinh nghèo vượt khó đã được nhận những xuất quà từ BĐD cha mẹ học sinh trường và các lớp đón nhận những phần quà gồm bánh, kẹo, sữa,…từ nhà trường và Công đoàn để các em phá cỗ trong đêm hội trăng rằm.

Đây là hoạt động được tổ chức hằng năm nhằm tạo sân chơi ý nghĩa, bổ ích trong ngày Tết Trung Thu, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo cơ quan, Công đoàn trường trong việc chăm lo đời sống tinh thần cho các em.

Đêm hội đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả, nhất là các em học sinh. Chúng ta cần giữ gìn và phát huy để ngày Tết trung thu luôn là niềm mong đợi của tất cả mọi người.

Một số hình ảnh trong đêm hội "Thắp sáng đêm rằm"

 IMG 0258

 

IMG 0277

IMG 0278

IMG 0283

IMG 0286

IMG 0300

IMG 0309

IMG 0310

IMG 0318

IMG 0329

 
 

Lễ khai giảng năm học 2015-2016.

     Hòa cùng khí thế hào hùng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh ngày 2/9. Hôm nay như ngày hội lớn của hàng triệu triệu trẻ em trên mọi miền Tổ quốc hân hoan chào mừng năm học mới, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2015-2016.

danh trong     Tham dự Lễ khai giảng có Ông AViết Sơn - UVTV - Phó chủ tịch UBND huyện Nam Giang; đại biểu trong BTV huyện ủy; đại biểu lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể  của huyện; đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, UBND  các xã, thị trấn; Ban đại diện Cha mẹ học sinh trường, Ban đại diện CMHS các xã, thị trấn … đã đến dự lễ, chia vui cùng với các thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

vnkg

Tiết mục văn nghệ trong buổi lễ khai giảng năm học: 2015-201

     Trong diễn văn khai giảng, cô giáo Lê Cảnh Phương Hạnh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi chào đón các em học sinh trở lại trường sau mấy tháng hè xa cách, năm học mới chúng ta lại có thêm niềm vui mới và niềm vui  mới bắt đầu từ thành tích của năm học trước đã qua. Nhờ sự nỗ lực của các em học sinh, sự tận tuỵ đầy trách nhiệm của các thầy các cô, sự quan tâm của Cha mẹ học sinh cùng các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, các cơ quan ban ngành của huyện, đặc biệt sự lãnh chỉ đạo trực tiếp của ngành giáo dục, trường Phổ thông DTNT huyện Nam Giang tiếp tục duy trì tốt chất lượng giáo dục toàn diện của mình.Với những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua và xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm mà thầy và trò sẽ quyết tâm đạt được trong năm học 2015 – 2016, năm học tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 29 –NQ/ TW ngày 04/11/2013 Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo.

HT copy

Cô giáo: Lê Cảnh Phương Hạnh - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2015-2016!

     Đến dự và phát biểu chào mừng lễ khai giảng, Ông AViết Sơn  - Phó chủ tịch UBND đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã phấn đấu đạt được trong những năm qua và trong năm học 2015-2016 này thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, xứng đáng là lá cờ đầu của ngành giáo dục huyện, là chiếc nôi đào tạo  nguồn nhân lực, chủ nhân tương lai của quê hương Nam Giang anh hùng.

lanh daoÔng AViết Sơn - UVTV - Phó chủ tịch UBND huyện Nam Giang phát biểu tại buổi lễ.

      Buổi lễ kết thúc trong âm thanh vang vọng của tiếng trống khai trường với niềm phấn khởi, tự hào, lâng lâng xúc động, hứa hẹn một kết quả mỹ mãn trong năm học mới này. Sau phần lễ các lớp tổ chức các hoạt động múa hát tập thể, các trò chơi dân gian.

dai bieu du

Dai bieu va nha truong

Đại biểu lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng với cán bộ giáo viên nhà trường!

Tin và ảnh: Nhà trường

 

 

 

 

 
 

Trang 5 trong tổng số 8

Video clip hoạt động

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Hội diễn văn nghệ & chung kết nữ sinh thanh lịch năm học 2012-2013 ( đầy đủ)


Văn bản mới

Hình ảnh từ thư viện

Số liệu thống kê

Các thành viên : 217
Nội dung : 380
Liên kết web : 1
Số lần xem bài viết : 336916
Hiện có 16 khách Trực tuyến