Red Purple Black

Bản tin trường

Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

       Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”, những năm qua cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Nam Giang đã triển khai có hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

anh nha truong

        Trong những năm qua, Chi bộ trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Nam Giang không chỉ tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường, nâng cao chất lượng dạy và học; phát động các phong trào thi đua sôi nổi mà còn không ngừng nỗ lực, phấn đấu đưa việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trở thành một trong những việc làm thường xuyên của thầy và trò nhà trường.

       Để việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đạt hiệu quả cao, Chi bộ nhà trường đã cụ thể hóa các nội dung của việc học và làm theo Bác, như: xây dựng kế hoạch và triển khai học tập các chuyên đề theo từng năm; xây dựng chuẩn mực đạo đức lối sống đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; kết hợp những chuẩn mực của ngành giáo dục, Điều lệ trường Phổ thông để từng CBVCLĐ và học sinh học tập noi theo. Đây là tiêu chí hàng đầu trong việc nhận xét, đánh giá và xếp loại thi đua hàng năm. Chi bộ đã chỉ đạo các tổ chuyên môn, đoàn thể trong nhà trường xây dựng kế hoạch cụ thể về giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh thông qua các hoạt động tập thể, các buổi ngoại khóa. Trong các giờ học tất cả giáo viên đều chú trọng đến việc “vừa dạy chữ, vừa dạy người”; xem việc giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh là nhiệm vụ không thể thiếu trong môi trường giáo dục. Thông qua các cuộc thi: Nhà sử học nhỏ tuổi, em yêu Tổ quốc Việt Nam, trò chơi dân gian, hội thi nghi thức Đội ... và các tiết dạy lồng ghép ở các bộ môn, các em đã được nâng cao hơn nữa tình yêu, niềm tự hào về yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam, nhận thức sâu sắc về Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu. Đồng thời, nhà trường xây dựng quy chế phối hợp giữa các ban, ngành của huyện, xã với quản lý học sinh ở ký túc xá; tổ tự quản nhà trường, tăng cường kiểm tra khu ký túc xá hằng ngày, hằng tuần. Từ đó, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của nhà trường trở nên thiết thực, gần gũi với cuộc sống thường ngày.    

       Qua việc "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị đã góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua trong nhà trường như thi đua “Dạy tốt, học tốt”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Tất cả vì học sinh thân yêu”, “Mỗi thầy giáo cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”... đem lại hiệu quả thiết thực. Trong năm học 2013-2014 tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, khá chiếm 92,4%, tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi chiếm 49,7%, không có học sinh đoạt loại kém. Số lượng học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS 97/97 em, tỷ lệ 100%.
Dưới sự lãnh đạo của chi bộ, tập thể nhà trường đã hoàn thành tốt công tác chuyên môn, trở thành đơn vị tiêu biểu trong khối các trường PTDT Nội trú của tỉnh, riêng năm 2014 được tặng Cờ thi đua dẫn đầu phong trào thi đua các trường Phổ thông dân tộc nội trú năm học 2013-2014; tập thể đơn vị đat danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến” và “Tập thể Lao động xuất sắc tiêu biểu”. Học sinh tốt nghiệp luôn đạt từ 98- 100%. Hằng năm số đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 80%, không có đảng viên vi phạm điều lệ Đảng, không hoàn thành nhiệm vụ. Chi bộ nhà trường nhiều năm liền được công nhận “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”, năm 2014 được tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng nhiều năm liền, năm 2015 được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong 4 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về “tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.                                            
       Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Nam Giang đã và đang nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, ra sức thi đua dạy tốt, học tốt xứng đáng với sự tin yêu của nhân dân trên địa bàn huyện vùng cao Nam Giang./.

                                             Trích từ nguồn tin: Văn phòng tỉnh ủy Quảng Nam

 

Đổi mới sinh hoạt dưới cờ hằng tuần.

     Thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị 03-CT/TW. Trong năm học 2015-2016 trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Nam Giang đã có nhiều đổi mới trong các hoạt động của nhà trường, đặc biệt là sự đổi  mới trong tiết chào cờ đầu tuần.

bien dao

      Ngoài việc lớp trực nhận xét, đánh giá, xếp loại các mặt hoạt động của các lớp và ý kiến chỉ đạo của BGH, nhà trường còn lồng ghép vào nội dung “Sinh hoạt dưới cờ” như: Truyên truyền, giáo dục biển, đảo với chủ đề: “Biển Đông và vùng biển Việt Nam”, Truyên truyền phòng, chống HIV/AIDS, Giáo dục truyền thống qua các chủ đề, chủ điểm và bên cạnh đó còn tổ chức hoạt động: “Đố vui học tập dưới cờ” do các nhóm bộ môn phụ trách như nhóm Văn-GCDC, Nhóm Sử- Địa, Nhóm Toán- tin, nhóm Lí-Công nghệ…

     Mục đích của các hoạt động trên là nhằm giáo dục cho học sinh hiểu được chủ quyền biển, đảo, vai trò,vị trí chủ quyền lãnh thổ của dân tộc Việt Nam trên Biển Đông. Có những hiểu biết cơ bản về căn bệnh của thế kỉ HIV/AIDS các con đường lây lan và biện pháp phòng tránh, giúp cho các em  có những hiểu biết rộng trên tất cả các lĩnh vực khoa học đời sống,…hướng đến mục đích cuối cùng là phát triển toàn diện cả về tri thức, đạo đức và nhân cách cho các em những chủ nhân tương lai của đất nước, các em cần phải hiểu rõ lịch sử dân tộc cũng như chủ quyền biển đảo của quốc gia,  để rồi từ đó, khơi dậy tình yêu nước, niềm tự hào dân tộc và tinh thần sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc. Hơn nữa, từ các em, tinh thần đó sẽ tiếp tục được lan tỏa rộng rãi đến từng gia đình và nhân lên trong toàn thể cộng đồng. 

GV bao cao

co tro

Gv du

Gv Doan

HS

tra loi

 

 
 

Kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2015)

Tôn sư trọng đạo là nét đẹp truyền thống của bao đời nay cha ông ta đã để lại, một chữ cũng là thầy đã in sâu trong tâm khảm của mỗi chúng ta. Hằng năm, cứ vào dịp này, tất cả mọi người đều hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo. 

nhan hoa

Trong không khí hân hoan, tưng bừng ấy, thầy và trò trường phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Nam Giang long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm nền Giáo dục Việt Nam (1945 – 2015), 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015) và tuyên dương khen thưởng tập thể, cá nhân trong nhà trường đã đạt thành tích trong năm học 2014-2015 cũng như các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng của các em học sinh để dâng lên quý thầy, cô giáo nhân dịp lễ kỷ niệm này.

Về dự Lễ kỷ niệm có Ông AVô Tô Phương  - Huyện ủy viên  - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu đại diện Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn; thường trực BĐD CMHS trường, đại biểu BĐD CMHS các xã, thị trấn; các thầy cô giáo cũ đã nghỉ hưu, tập thể HĐSP và toàn thể học sinh của trường có mặt đông đủ.

anh Phuong

 Diễn văn do cô giáo Lê Cảnh Phương Hạnh – Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của giáo giới Việt Nam qua các thời kỳ, ngày 2011 là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với ngành GD&ĐT và đối với những người làm công tác giáo dục, khẳng định những cống hiến và đóng góp của ngành giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ, củng cố lòng yêu nghề của các nhà giáo. Sự tôn vinh người thầy không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” của người Việt Nam mà còn biểu thị niềm tin, lòng mong mỏi của toàn xã hội đối với các thầy cô giáo. Đồng thời diễn văn đã nêu bật những thành tích của nhà trường trong năm học 2014 - 2015, đơn vị đã nhận được những kết quả vô cùng phấn khởi và tự hào, trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác năm học 2014-2015tặng Bằng khen cho Chi bộ trường có thành tích xuất sắc trong 04 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; 05 cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 01 cá nhân được tặng giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT; 29 cá nhân được công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến; Bên cạnh đó, sơ kết thi đua đợt I năm học 2015-2016, các tập thể lớp, cá nhân học sinh có những kết quả cao trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng ngày hội này như: Học sinh giỏi, bông hoa điểm tốt, giờ học tốt, tuần học tốt, phong trào thi đua đợt 1.

Hieu truong phat bieu

Phát biểu tại buổi lễ Ông AVô Tô Phương  - Huyện ủy viên  - Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích của nhà trường, ghi nhận những đóng góp to lớn của tập thể nhà trường đối với sự nghiệp giáo dục của địa phương, xứng đáng với sự tin tưởng và kỳ vọng của các cấp đối với ngôi trường chuyên biệt của huyện, mong muốn nhà trường phấn đấu cao hơn nữa, đoàn kết, chung sức chung lòng vì thế hệ con em đồng bào dân tộc miền núi, đưa nhà trường phát triển toàn diện ở tầm cao mới.

Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi, tràn ngập niềm vui bên những bó hoa tươi thắm của ngày hội trọng đại này./.

tang hoa

truyen thong1

VN 02.11

CSTD

LDTT1

thi dua lop

toan truong - DB

 

 

 

 
 

Lễ hội "Mừng lúa mới" năm 2015!

     Nhằm góp phần giáo dục ý thức bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Nam Giang, đồng thời tạo không khí vui tươi phấn khởi trong đời sống tinh thần cho học sinh.

mua sap

      Chiều ngày 30.10, tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện tổ chức Lễ hội “Mừng lúa mới”Liên hoan văn hóa Ẩm thực. Đến dự buổi lễ có Đ/c A Viết Sơn - Phó chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các cơ quan,  ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo của 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đại diện các trường học, TTGDTX huyện, Ban đại diện CMHS trường, BĐD CMHS các xã, thị trấn, các Trường Phổ thông DTNT trong tỉnh, toàn thể CBVCCC và học sinh nhà trường.

     Lễ hội mừng lúa mới năm nay có nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút đông đảo các em học sinh tham gia như: Thi chế biến ẩm thực (gói bánh sừng trâu, nướng cơm lam, láp, za rá, cá suối nướng…), giao lưu văn nghệ, múa sạp. Đặc biệt hơn hết là Lễ hội tái hiện những nét đặc trưng văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số với diệu múa đinh tút, múa tung tung za zá. Hòa cùng âm vang tiếng cồng, tiếng chiêng là điệu múa đinh tút, múa tung tung zá zá của các em học sinh thể hiện càng làm cho lễ hội thêm tưng bừng, hấp dẫn và đầy ý nghĩa. Lễ hội “Mừng lúa mới” là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực được nhà trường tổ chức hàng năm vào đúng dịp thu hoạch lúa trên rẫy của đồng bào dân tộc thiểu số huyện Nam Giang. Lễ hội góp phần gắn kết các dân tộc anh em đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đời sống tinh thần của các em, phần nào giúp các em vơi bớt nỗi nhớ nhà trong những ngày học tập và rèn luyện ở trường. Qua hoạt động này, nhắc nhở giáo dục các em luôn có ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa đặc sắc của địa phương mình.

Một số hình ảnh:

banh sung trau copy

 am thuc

mua cong chieng

mua dinh tut

gvmua

giai nhi copy

trao giai

 

 
 

Hội nghị Cán bộ - Công chức - Viên chức Năm học 2015-2016.

     Thực hiện Công văn hướng dẫn số 1336/HDLT -SGDĐT-CĐGD ngày 11/9/2015 của  Sở Giáo dục và Đào tạo - Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Nam  về việc Hướng dẫn tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức.  

tap the

 

     Ngày  01 tháng 10 năm 2015, tại nhà Đa năng, trường phổ thông dân tộc tổ chức “Hội nghị Cán bộ - Công chức - Viên chức  năm học 2015-2016”.  Tham dự Hội nghị có các đ/c trong Chi ủy, BGH, Công đoàn và  Cán bộ, Viên chức của trường.

     Hội nghị được nghe báo cáo tổng kết năm học 2014-2015 và triển khai nhiệm vụ năm học 2015-2016 do đồng chí Lê Cảnh Phương Hạnh - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trình bày. Trong năm học vừa qua, với sự đoàn kết thống nhất cao của tập thể hội đồng sư phạm cùng với sự lãnh đạo sâu sát  của Chi bộ, sự phối kết hợp chặt chẽ với các lực lực trong và ngoài nhà trường, sự nhiệt tình, tận tâm của đội ngũ…đơn vị  đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, chất lượng giáo dục toàn diện có sự chuyển biến tích cực, các phong trào hoạt động đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, những thành công trên góp phần tạo động lực cho nhà trường tiếp tục thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 - 2016, hứa hẹn một sự thành công nhất định. Những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới được thảo luận sôi nổi, đầy trách nhiệm, hội nghị cũng đã thống nhất cao các báo cáo của Công đoàn về phong trào thi đua, các cuộc vận động;  nội quy, qui chế của nhà trường ,công tác tài chính, chế độ chính sách của đội ngũ, học sinh được công khai minh bạch, rõ ràng;

     Hội nghị cũng đã nghiêm túc tiếp thu và bổ sung những ý kiến đóng góp xây dựng của đội ngũ để kế hoạch được thực hiện có hiệu quả nhất.Đặc biệt hội nghị đã thảo luận và biểu quyết các chỉ tiêu phấn đấu của các cá nhân và tập thể với 100% Cán bộ - Công chức - Viên chức  nhất trí, quyết tâm thực hiện thắng lợi  những chỉ tiêu đã đề ra.

     Hội nghị cán bộ - viên chức – lao động năm học 2015 - 2016 đã kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi, hứa hẹn một năm học mới sẽ gặt hái thật nhiều thành công rực rỡ.

Một số hình ảnh hội nghị:

ban chu tich

toan canh copy

 

bau BTT

 

 
 

Trang 5 trong tổng số 8

Video clip hoạt động

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Tiểu phẩm tham gia hội thi " Học sinh với SKSSVTN- moi trường " Do lớp 11.6 trình bày


Văn bản mới

Hình ảnh từ thư viện

Số liệu thống kê

Các thành viên : 209
Nội dung : 374
Liên kết web : 19
Số lần xem bài viết : 307628
Hiện có 11 khách Trực tuyến