Red Purple Black

Bản tin trường

Nét mới từ Hội thi GVG cấp trường năm học 2014-2015

        Hội thi GV dạy giỏi cấp trường năm học 2014-2015 là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỉ niệm 32 năm ngày NGVN 20 tháng 11. Cùng với các hoạt động rất sôi nổi, hấp dẫn được nhiều học sinh, GV tham gia như: Lễ kỉ niệm ngày 32 năm ngày NGVN, Hội thi đố vui học tập, tuần học tốt, tiết học tốt, bông hoa điểm tốt, các lễ hội ẩm thực, mừng lúa mới, văn nghệ,…hội thi GV dạy giỏi cấp trường năm nay được nhiều GV hăng hái tham gia ngay từ đầu năm học.

GV

 Sức hút của hội thi là ngoài tinh thần tham gia rèn luyện cọ xát, học tập nó còn mang một ý nghĩa lớn hơn, đó là năm học đầu tiên thực hiện NQ 29 về Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo. Tinh thần đó như một luồng gió mới làm thay đổi rõ rệt trong suy nghĩ, nhận thức và trong hành động của mỗi người, tiếp thêm sức mạnh, sức lan tỏa để các hội thi, các phong trào giáo dục ngày một thiết thực hiệu quả hơn.

Hội thi GV dạy giỏi cấp trường năm học 2014-2015, ngoài việc GV phải trải qua các phần thi lí thuyết, thực hành dạy 2 tiết theo tinh thần thông tư 21(Điều lệ GVG), 16/23 GV đã tham gia và đầu tư công phu chuẩn bị chu đáo, các tiết dạy được ứng dụng CNTT, các giáo án điện tử được xử lí thành thạo, kết hợp sử dụng các kĩ thuật dạy học (KT khăn trãi bàn,…), các phương pháp mới (dạy học theo hợp đồng, hoạt động nhóm,…), giáo viên còn thể hiện khá rõ nét về sự thay đổi nhận thức trong dạy học, GV say mê sáng tạo trong thiết kế giảng dạy, đổi mới việc sử dụng thiết bị. Đặc biệt, nhiều giáo viên từ chỗ lo lắng, lúng túng trong việc làm thế nào để vận dụng tốt hơn các phương pháp dạy học tích cực, nhất là vận dụng kiến thức liên môn vào bài giảng một cách thiết thực hiệu quả không áp đặt khô cứng, nhiều GV đã linh hoạt khéo léo chọn những bài có nội dung hay có khả năng vận dụng liên môn cao như tiết Hóa, Toán, Văn, Sử,…và đã đem đến những thành công nhất định.

 Nét mới rõ nhất từ hội thi là đội ngũ GV đã có ý thức và nhận thức sâu sắc hơn về công cuộc đổi mới, biến suy nghĩ, trăn trở thành hành động thiết thực từ một định hướng đúng đắn nhưng vẫn còn mới mẻ, nhất là việc thay đổi trong nhận thức, trong tư duy, cần phải trãi qua một thời gian (không thể một sớm một chiều, hô hào khẩu hiệu, làm theo cao trào để rồi bỏ ngỏ). Có thể khẳng định rằng đó là một tín hiệu vui, dù mới chỉ là những nét chấm phá phát thảo trong bức tranh giáo dục đang còn nhiều tranh cải nhưng phần nào nó cũng vẽ nên một tương lai tươi sáng và khởi sắc của các phong trào giáo dục nhà trường.

           Hội thi kéo dài từ ngày 11 đến ngày 15 tháng 11 năm 2014 và khép lại trong niềm vui tươi, phấn khởi đầy hứa hẹn cho “ngày mùa” tiếp theo của năm sau.

DH HD

HD nhom

vn toan truong

nhan thuong

 

Sắc màu Nam Giang

Vốn là một ngôi trường đặc thù trên địa bàn huyện Nam Giang, nơi hội tụ phần đông học sinh là con em các dân tộc thiểu số.

anh truong

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Nam Giang luôn được sự quan tâm tận tình, sự chỉ đạo sâu sát của Ban lãnh đạo các cấp, các ngành.

Trường không chỉ quan tâm hàng đầu tới công tác dạy và học, mà bên cạnh đó, với đặc thù là một môi trường sư phạm chung tụ của nhiều bản sắc dân tộc địa phương, trường luôn tạo điều kiện để mỗi vẻ đẹp văn hóa bản địa được duy trì và phát huy. Đặc biệt hơn, trường còn đáp nhận sự quan tâm tận tình của Ban đại diện hội cha mẹ học sinh, những tấm lòng chân thành của hội phụ huynh đã tặng cho các thầy giáo, cô giáo những bộ trang phục thổ cẩm truyền thống.

Từ đây, không chỉ học sinh được lưu giữ nét truyền thống của dân tộc mình, mà các thầy, các cô còn giúp văn hóa ấy, bản sắc ấy được phát huy, bồi đắp thêm lòng tự tôn dân tộc trong mọi lĩnh vực. Bởi bản sắc văn hóa dân tộc là cái “hồn”, là sức sống nội sinh, từ đó có thể biểu lộ một cách trọn vẹn nhất bộ mặt của một môi trường sư phạm trên địa bàn nói riêng và trong xu thế giao lưu, hội nhập nói chung của nước nhà.

Thấy được cái thiêng liêng, cái quý giá của bản sắc văn hóa, mà Ban đại diện hội cha mẹ học sinh đã góp phần không nhỏ trong việc tạo nên cái đặc thù, cái độc đáo của trường. Chúng ta cũng thấy được rằng, không chỉ các thầy giáo, cô giáo là thành phần cốt yếu trong việc tạo nên một môi trường sư phạm truyền thống, mà bên cạnh đó, Hội phụ huynh của nhà trường còn là một thành phần không thể thiếu trong việc bồi tụ một mái trường đậm đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

giao ban

gv giao ban

 

to tu nhien

to xh

co tro

 
 

Đại hội Chi đoàn trường Phổ thông DTNT Nam Giang - Nhiệm kỳ: 2014-2017

          Được sự cho phép của Chi bộ nhà trường, Ban thường vụ huyện Đoàn huyện Nam Giang; vào lúc 13h30 chiều ngày 30/10/2014, Chi Đoàn trường PTDTNT huyện Nam Giang đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kì 2014 – 2017.

BCH moi

          Về tham dự đại hội có đồng chí Bớt Xớp - Ủy viên huyện Đoàn Nam Giang. Đồng chí Lê Cảnh Phương Hạnh – Bí thư chi bộ trường PDTTNT huyện Nam Giang và các đại biểu là khách mời cùng 16 đoàn viên thanh niên của trường PTDTNT huyện Nam Giang đã có mặt đông đủ.

          Trước khi Đại hội chính thức diễn ra, vào tối ngày 29/10/2014, đã tổ chức đại hội trù bị, nhằm giải quyết các vướng mắc còn tồn tại, bên cạnh đó còn sửa chữa, bổ sung các mặt có liên quan để cho Đại hội chính thức thành công tốt đẹp.

        Tại Đại hội, Ban Chấp hành Chi đoàn đã trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2012-2014 và phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn trong nhiệm kỳ 2014-2017. Trong nhiệm kỳ tới, trên cơ sở kết quả và kinh nghiệm công tác Đoàn, phong trào Thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012 - 2014, mục tiêu của công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi trường PTDTNT huyện Nam Giang nhiệm kỳ 2014 - 2017 là: Xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước; Có lý tưởng cách mạng và bản lĩnh chính trị vững vàng; Có tri thức, chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng lao động giỏi; Có văn hóa và sống có tình nghĩa; Có sức khỏe, tinh thần lành mạnh, giàu nhiệt huyết sáng tạo và tinh thần tình nguyện; Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn; Phát huy tiềm năng và tạo môi trường lành mạnh cho thanh niên xung kích, tình nguyện. Bên cạnh đó, nhiều đoàn viên thanh niên đã hăng hái tham gia thảo luận về Phương hướng hoạt động của Chi đoàn nhiệm kỳ 2014-2017.

          Đại hội cũng đã nhận được các ý kiến đóng góp, chỉ đạo của Bí thư Chi bộ trường để công tác Đoàn thêm vững mạnh, hoạt động sôi nổi hơn, đóng góp vào phong trào chung của nhà trường cũng như hoạt động đoàn thể của huyện nhà.

          Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kì 2014 – 2017 với 3 đồng chí và tại cuộc họp lần thứ nhất của BCH, Đ/c Vương Đăng Khánh được bầu làm Bí thư Chi đoàn, đ/c Doãn Hoàng Ngân làm Phó bí thư chi Đoàn, và đ/c Hiền Thị Thúy là ủy viên.

          Ngoài ra, đại hội cũng đã vô cùng vinh dự làm lễ trưởng thành Đoàn cho 5 đồng chí, cùng giấy chứng nhận và món quà ý nghĩa khi các đồng chí đã nỗ lực đóng góp để hoạt động đoàn trường vững mạnh, đi lên.

         Đại hội đã thành công tốt đẹp, chắc chắn rằng trong nhiệm kì tới, các đồng chí đoàn viên thanh niên sẽ tích cực, hăng say, nhiệt tình trong mọi công các đoàn trường cũng như của huyện nhà.

vn

phat bieu

Bau cu

bo phieu

Dai bieu

truong thanh

 
 

Sinh hoạt Kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20.10.1930 - 20.10.2014)

          Nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2014). Công đoàn trường Phổ thông DTNT Nam Giang đã tổ chức sinh hoạt kỷ niệm với nhiều hoạt động ý nghĩa cho chị em trong đơn vị.

tap the 20.10

          Tham dự buổi sinh hoạt có các đồng chí trong Chi ủy Chi bộ, Lãnh đạo trường và đội ngũ CBVC nhà trường. Những bông hoa tươi thắm thay lời muốn nói của các anh đã làm cho không khí sinh hoạt thêm phần cảm động, động viên khích lệ chị em phụ nữ rất nhiều.

          Trong buổi sinh hoạt, đồng chí Trưởng ban Nữ công đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam nói chung và đánh giá lại những kết quả hoạt động của chị em phụ nữ với phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của trường trong thời gian qua. Tiếp đến là phần trổ tài của các tổ, với sự chuẩn bị chu đáo, nhiệt tình và hăng hái, các cặp đôi tài năng trong Hội thi “Cặp đôi hoàn hảo” đã đem đến cho khán giả những màn trình diễn đẹp mắt, ấn tượng, những nụ cười sảng khoái đã xua tan bao vất vả, nhọc nhằn , động viên, nâng cao tinh thần cho chị em tiếp tục thi đua thực hiện Xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh hoạt động:

nu cong

cap nhay

song ca

giai thuong

 
 

Đại hội Liên đội Nguyễn Văn Trỗi - Năm học: 2014-2015

          Ngày 16.10.2014 Liên đội Nguyễn Văn Trỗi – Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Nam Giang tiến hành tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2014-2015. Tham dự Đại hội có các đồng chí đại biểu đại diện Hội đồng Đội huyện, đại biểu đại diện Hội đồng Đội thị trấn Thạnh Mỹ, đại biểu chi bộ, BGH trường, các tổ chức đoàn thể, các anh chị phụ trách, đoàn viên thanh niên và 50 đại biểu đội viên của các chi đội trong trường.

BCH moi

“Măng non đất nước

Tiếp bước cha anh

Làm nghìn việc tốt

Xứng cháu Bác Hồ”

          Đó là chủ đề đối với công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014-2015 mà Liên đội hướng tới. Trong năm học 2013-2014, Liên đội đã đạt được những thành tích đáng tự hào, những phong trào hoạt động NGLL đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường phát triển vững chắc. Thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, toàn thể đội viên của Liên đội đã hăng hái thi đua lập thành tích, kết quả cuối năm học Liên đội đã đạt danh hiệu: Vững mạnh xuất sắc 5 năm liền và được Hội đồng đội huyện tặng cờ dẫn đầu phong trào Đội. Phát huy những thành tích đạt được trong năm học qua, năm học 2014-2015, Liên đội đã đề ra những phương hướng nhiệm vụ quyết tâm thực hiện các nội dung chương trình: Tự hào truyền thống - tiếp bước cha anh; Rèn luyện trí thức - vững bước tương lai; Vui khỏe an toàn- học ngàn điều hay; Xây dựng Đội vững mạnh – cùng bước lên Đoàn; Khăn hồng tình nguyện, chắp cánh yêu thương. Liên đội đã đưa ra chỉ tiêu thực hiện đạt danh hiệu Liên đội xuất sắc, vững mạnh, đề nghị Hội đồng Đội trung ương tặng bằng khen.

          Trước đó Liên đội cũng đã tổ chức cho toàn Đội viên viếng hương Nghĩa trang liệt sĩ nhân ngày anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi đã hi sinh mà Liên đội vinh dự được mang tên.Tại Đại hội cũng đã bầu ra BCH Liên đội mới với 10 Đội viên tiêu biểu đại diện từ các lớp. Bạn Pơ Loong Thị Linh tiếp tục được bầu làm Liên đội trưởng.

          Đại hội Liên đội Nguyễn Văn Trỗi trường Phổ thông DTNT Nam Giang đã thành công tốt đẹp.

          Một số hình ảnh qua Đại hội Liên đội.

 

chao co

Nghi thức chào cờ

lien doi truong

Liên đội trưởng: Pơ Loong Thị Linh điều hành Đại hội

hoc bong

Anh: Bớt Xớp - Phó chủ tịch HĐĐ huyện trao học bổng Đôrêmôn 

dai bieu1

Thầy Phan Văn Nên - Phó hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo Đại hội

bo phieu

Đại biểu dự Đại hội bầu BCH Liên đội mới

dai bieu

toan canh

Toàn cảnh Đại hội Liên đội

vieng huong

nghia trang

Tri ân các anh hùng Liệt sĩ

 

 

Đọc thêm...

 
 

Trang 7 trong tổng số 8

Video clip hoạt động

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Trận chung kết bóng chuyền nam 12/1 và 11/1


Văn bản mới

Hình ảnh từ thư viện

Số liệu thống kê

Các thành viên : 209
Nội dung : 374
Liên kết web : 19
Số lần xem bài viết : 307624
Hiện có 7 khách Trực tuyến