Red Purple Black

Bản tin trường

 

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm thầy và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Nhân kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, trường Phổ thông DTNT THCS Nam Giang tổ chức các chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm.

Hội giảng

Hằng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, các tổ bộ môn lại tích cực đăng kí tham gia Hội giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.

Vào chiều ngày 10/11, Tổ Tự nhiên và Tổ Xã hội đã thực hiện 02 tiết dạy Hội giảng. Đại diện dạy Hội giảng Tổ tự nhiên là cô Trần Thị Phượng giảng dạy môn Tin học, đại diện dạy Hội giảng Tổ xã hội là cô Hồ Thị Hoa giảng dạy môn Địa lý.

1 copy copy copy 

2 copy copy copy copy copy copy

3 copy copy copy copy copy copy copy copy

4 copy copy copy copy copy copy copy

Sau các tiết dạy, Ban Giám hiệu và giáo viên trong tổ chuyên môn sẽ tiến hành chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất sự tập trung, hưởng ứng học tập của học sinh. Cũng qua tiết dạy Hội giảng, giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh của lớp mình, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Có thể nói việc tổ chức Hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho thầy trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường Phổ thông DTNT THCS Nam Giang, nâng cao uy tín với phụ huynh học sinh.

Lễ hội mừng lúa mới năm 2023

Chiều ngày 18.11, trường Phổ thông DTNT THCS Nam Giang tổ chức Lễ hội Mừng lúa mới và Hội thi Ẩm thực truyền thống. Hoạt động góp phần nâng cao ý thức và bảo tồn các giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn, làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho học sinh qua sự chỉ đạo sâu sát của đồng chí Việt, giao cho cô Thu phụ trách tập luyện chung. HS được trải nghiệm trong các điệu múa tung tung, za dá uyển chuyển nhẹ nhàng đối với các em nữ, mạnh mẽ, khỏe khoắn đối với các em HS nam. Trong Lễ hội mừng lúa mới tất cả mọi người được hòa mình trong tiếng cồng tiếng chiêng với điệu múa truyền thống của người Cơ Tu do chính các em học sinh trong nhà trường biểu diễn, rất được các phụ huynh, khán giả cổ vũ sôi nổi.

5 copy copy copy copy copy

6 copy copy copy copy copy copy

7 copy copy copy copy copy

             Mở đầu lễ hội là các tiết mục văn nghệ đặc sắc cho các em học sinh đến từ các khối lớp thể hiện, với nội dung là tri ân các thầy cô giáo nhân kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Bên cạnh đó, các lớp còn tham gia thi Ẩm thực của người đồng bào như món: Chà rá, cơm lam, bánh sừng trâu, ếch nướng ống trên, gà xào kiệu,…

8 copy copy copy copy

9 copy copy copy copy

10 copy

11 copy copy

       Trường PTDTNT THCS Nam Giang là ngôi trường chuyên biệt đào tạo học sinh là người dân tộc thiểu số, là nơi chăm sóc, nuôi dưỡng và đảm bảo môi trường giáo dục thân thiện cho các em. Chính vì vậy trong Hoạt động 20-11, nhà trường đã lồng ghép các hoạt động văn hóa để học sinh được cùng nhau học tập, cùng nhau vui chơi. 

 
 

Kế hoạch hoạt động 20.11. Năm học 2023 - 2024

https://drive.google.com/file/d/1EGsEhnZRwqvDzH7FMTfzfe2ucZISbdy4/view?usp=sharing

 
 

ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2023 - 2024

         Tiếp tục kế nhiệm và phát huy những thành quả đạt được trong năm học vừa qua. Được sự quan tâm chỉ đạo của Hội đồng đội các cấp, Chi ủy, BGH nhà trường. Ngày 20/10/2023 vừa qua, Liên đội Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức thành công Đại hội Liên đội Nguyễn Văn Trỗi nhiệm kỳ năm học 2023-2024. Bầu ra được 13 Đội viên tiêu biểu nằm trong BCH Liên đội, cùng cô giáo TPT đội xây dựng Liên đội ngày càng vững mạnh. Tiếp thu những cái mới trong việc tổ chức sinh hoạt, ngoại khóa tạo những sân chơi bổ ích cho Đội viên tham gia.

4 copy copy

         Liên đội cảm ơn Chi ủy và BGH nhà trường đã tạo điều kiện tốt nhất để Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp. Cảm ơn Ban đại diện CMHS trường, Công đoàn trường đã tham dự và chúc mừng Đại hội.

13 copy copy

           Chúc Liên đội Nguyễn Văn Trỗi phát huy truyền thống của cha anh đi trước. Hoàn thành sứ mệnh và triển khai tốt chủ đề năm học "Thiếu nhi Nam Giang - Chăm ngoan học tốt - Tiếp bước cha anh"

3 copy copy

1 copy copy

2 copy copy copy

5 copy

6 copy copy

7 copy copy

14 copy

12 copy

 
 

KẾ HOẠCH GIÁO DỤC NHÀ TRƯỜNG NĂM HỌC 2023 - 2024

https://drive.google.com/file/d/12RuE8G2WEP7RCaf_cqReskyFUX7Tqqs5/view?usp=sharing

 
 

Trang 3 trong tổng số 17

Video clip hoạt động

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Trải nghiệm tour du lịch dựa vào cộng đồng Cơtu Nam Giang - Quảng Nam


Hình ảnh từ thư viện

Banner liên kết

bannerbogiaoduc so-gddt-qn
logo storevietnam logo
Untitled-1

.

Số liệu thống kê

Các thành viên : 243
Nội dung : 663
Liên kết web : 1
Số lần xem bài viết : 709435
Hiện có 22 khách Trực tuyến